Hai tài sản DeFi mới tăng vọt khi Bitcoin và Ethereum đi ngang

bởi Công Vinh

Một loại tài sản tài chính phi tập trung (DeFi) mới đang xuất hiện khi Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tiếp tục hợp nhất.

Alchemix (ALCX) là một giao thức DeFi cho phép người dùng nhận các khoản vay có thể tự trả theo thời gian bằng cách sử dụng tài sản thế chấp để tạo ra lợi tức.

Alchemix nhận tiền gửi qua DAI, sau đó chuyển đổi DAI thành stablecoin gốc của nó có tên là alUSD để cho vay.

Người dùng có thể cho vay tới 50% số tiền gửi của họ trên nền tảng Alchemix và giải quyết các khoản nợ của họ bằng cách để lại tiền gửi của họ để tạo ra lợi tức, hoàn trả bằng alUSD hoặc DAI bất cứ khi nào họ muốn hoặc sử dụng một phần tài sản thế chấp của họ. Ngay sau khi ra mắt, nền tảng này đã thu được hơn 500 triệu đô la tổng giá trị bị khóa.

Theo CoinGecko, ALCX đã tăng vọt 435% trong một tuần từ mức thấp 279,54 đô la vào ngày 27 tháng 2 lên mức cao nhất mọi thời đại là 1.497,27 đô la vào ngày 6 tháng 3.

Một tài sản DeFi khác đã bùng nổ trong bối cảnh đó là Inverse.Finance (INV), theo CoinGecko, đã tăng 449% chỉ trong hai ngày từ mức thấp 377,60 đô la vào thứ Sáu lên mức cao 2,075 đô la vào Chủ nhật.

INV là một giao thức nhằm mục đích cung cấp cho người dùng một chiến lược đầu tư không thua lỗ với bất kỳ mã thông báo nào bằng cách sử dụng hệ thống tính trung bình theo chi phí đô la (DCA) với lợi suất stablecoin. Bằng cách gửi DAI và cho phép giao thức tối ưu hóa lợi nhuận để tạo thu nhập, lợi nhuận sẽ liên tục được hoán đổi sang tài sản tiền điện tử của bạn miễn là bạn có mã thông báo INV vault.

Vào tháng 2, Inverse.Finance đã công bố sự ra mắt của Anchor Protocol, đây là một thị trường tiền tệ tập trung xung quanh DOLA, một loại stablecoin tổng hợp tự nhiên.

Mặc dù cả Inverse.Finance và Alchemix đều bắt đầu hoạt động, vẫn còn phải xem liệu họ sẽ tiếp tục hoạt động hay quay trở lại trong thị trường DeFi nổi tiếng là biến động và rủi ro cao.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận