IOTA: Các công ty sẽ sớm có thể bắt đầu phát triển tài sản kỹ thuật số

bởi Ái Khanh

Trong AMA ngày hôm qua, Dominik Schiener đã nói về một trong những trọng tâm chính của IOTA trong những tháng tới: hợp đồng thông minh và tài sản kỹ thuật số. Người đồng sáng lập của IOTA Foundation tuyên bố rằng họ đang “nghiêm túc hóa tài sản kỹ thuật số”. Do đó, nền tảng gần đây đã viết và liên tục cập nhật RFC để hỗ trợ các hợp đồng thông minh với khung tài sản kỹ thuật số mới, cũng như NFT. Về tình trạng hiện tại, Schiener tiết lộ:

Tôi nghĩ RFC sẽ được cập nhật trong vài ngày tới. Mục tiêu sau đó, với sự phát triển của NFT và tài sản kỹ thuật số rộng hơn là khởi chạy chúng trên mạng GoShimmer. Điều đó có nghĩa là những gì trên mạng GoShimmer sẽ giống hệt như trên mạng chính của IOTA. Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng thị trường NFT, một mạng bootstrap để khởi chạy mã thông báo, xây dựng xưởng đúc mã thông báo, bạn có thể bắt đầu xây dựng nó ngay bây giờ.

GoShimmer sẽ hợp nhất vào Nectar, mạng thử nghiệm được khuyến khích của Coordicide. Khi RFC cuối cùng được chuyển sang mạng chính, các nội dung có thể được chuyển dễ dàng “chỉ bằng một nút bấm”.

Hợp đồng thông minh IOTA

Về tiến trình của các hợp đồng thông minh IOTA, Schiener báo cáo rằng chúng đang được cấu trúc lại sau bản cập nhật gần đây cho GoShimmer để các hợp đồng thông minh có thể được viết trên testnet cho Coordicide. Ngoài ra, một lộ trình kỹ thuật đã được phát triển để tiến tới việc tích hợp Máy ảo Ethereum (EVM) và các máy ảo khác.

Mục tiêu cuối cùng của Hợp đồng thông minh IOTA là trở thành “một khung thực thi bất khả tri” để các nhà phát triển có thể tận dụng khung IOTA và bản chất vô cảm, khả năng mở rộng và khả năng tương tác của nó. Giao thức hợp đồng thông minh cũng được thiết kế với tính linh hoạt. Do đó, các công ty và nhà phát triển có thể xác định các ủy ban hợp đồng thông minh của họ dựa trên một tập đoàn hoặc dựa trên lựa chọn của riêng họ hoặc dựa trên một mạng được cấp phép trên IOTA.

Như Schiener đã lưu ý, nhiều công ty đang xây dựng các mạng được phép.

“Bây giờ chúng ta có thể có những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Cuối cùng, mục tiêu với các hợp đồng thông minh là một thị trường mở, nơi bất kỳ ai cũng có thể thiết lập một nút xác thực, nơi mọi hợp đồng thông minh đều được hỗ trợ bởi mạng không cần phép mở này, tương tự như Ethereum.”

Trong những tuần tới, sẽ có một bản phát hành alpha khác cho GoShimmer, với “mọi thứ đều kết hợp với nhau để phát hành Nectar.” Một trong những trọng tâm chính hiện nay là chuyển máy ảo Ethereum.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận