IOTA tung ra bản beta “Pháo đài Boden” của Stronghold để chuẩn bị cho Chrysalis

bởi Ái Khanh

Trong khi bản cập nhật Chrysalis được thiết lập vào ngày 28 tháng 4, IOTA Foundation đang sẵn sàng các thành phần sẽ bổ sung cho sự ra mắt của nó. Một trong số đó là Stronghold, phiên bản beta đã được cung cấp vào ngày hôm qua. Trong một ấn bản mới của IOTA Talks, người đồng sáng lập Dominik Schiener đã kỷ niệm sự kiện này và định nghĩa Stronghold là “trình quản lý mật khẩu” được tích hợp vào ví Firefly.

Theo thông báo chính thức, thành phần này cũng sẽ là một phần quan trọng của IOTA Identity. Cơ sở dữ liệu được bảo mật bằng mật mã của nó bảo vệ các khóa riêng tư của người dùng để chúng “không bao giờ bị tiết lộ”. Ngoài ra, các tính năng của nó cho phép nó tạo ra một kênh giao tiếp an toàn giữa các ứng dụng khác nhau với một giao thức cải tiến được gọi là Noise.

Phiên bản Beta của Stronghold được mệnh danh là “Pháo đài Boden”, IOTA Foundation cho biết:

Phiên bản này cung cấp các đảm bảo về API, logic ứng dụng khách và định dạng ảnh chụp nhanh – sẽ chỉ thay đổi nếu tìm thấy các lỗ hổng bảo mật. Ở giai đoạn này, Stronghold đủ điều kiện để tiến hành kiểm tra bên ngoài đầy đủ, việc hoàn thành sẽ là một cột mốc quan trọng mà Stronghold cần đạt được để xuất bản phiên bản ổn định 1.0 của mình.

Đối với người dùng, chức năng của Stronghold hầu như không thể nhận thấy. Tuy nhiên, các trường hợp sử dụng của nó, chẳng hạn như IOTA Identity, cung cấp cho người tiêu dùng cuối toàn quyền kiểm soát đối với cách thức, vị trí và thời điểm một ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân. Do đó, IOTA Foundation with Stronghold đóng góp quan trọng bằng cách tạo ra “mô hình kiến ​​trúc an toàn” để thay đổi các hoạt động không an toàn trong nhiều ngành.

Firefly, một cổng vào nền kinh tế kỹ thuật số của IOTA

Trong vài tháng tới, người dùng sẽ có thể tin tưởng vào tài liệu tài liệu, hướng dẫn và thông số kỹ thuật về Stronghold và sự tích hợp của nó với các dự án khác, IOTA Foundation nói rõ. Trong AMA, Schiener nhấn mạnh tầm quan trọng của Thành trì trong Firefly. Trải nghiệm của nhóm IOTA với ví Trinity là công cụ trong sự phát triển của thành phần này, như người đồng sáng lập IOTA đã tuyên bố:

Với Firefly và Chrysalis, bạn không chỉ nắm giữ các mã thông báo của mình, bạn đang giữ vững chúng. Đó là lý do để sử dụng Firefly (…). Tầm nhìn không phải để nó trở thành một chiếc ví, tầm nhìn là để nó trở thành cánh cổng mới vào các nền kinh tế phi tập trung này để bạn có thể nắm giữ các tài sản kỹ thuật số khác của mình với Stronghold và Firefly hoặc bạn có thể có danh tính kỹ thuật số của mình. Đây sẽ là một bước tiến thú vị hướng tới một tương lai an toàn và phi tập trung hơn.

Song song với “Attack-a-thon” cho Chrysalis, IOTA Foundation cũng công bố thử thách “Capture the Flag” (CTF) cho Stronghold. Người dùng sẽ có thể tham gia cho đến ngày 21 tháng 4 năm nay. Giải thưởng cho người quản lý để vi phạm bảo mật của Stronghold và lấy được hạt giống sẽ là 5.000 đô la trong IOTA.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận