IRS trả lời câu hỏi quan trọng về báo cáo thuế Bitcoin và tiền điện tử cho công dân Hoa Kỳ

bởi Công Vinh

Sở Thuế vụ (IRS) đang giải quyết các câu hỏi quan trọng liên quan đến việc đánh thuế các loại tiền ảo như Bitcoin (BTC) ở Mỹ.

Trong một tài nguyên Câu hỏi thường gặp mới, cơ quan làm rõ rằng theo quan điểm của mình, những người nộp thuế ở Mỹ đã không có được lợi ích tài chính đối với tiền điện tử nếu họ chỉ mua – nhưng không bán – tài sản kỹ thuật số bằng tiền pháp định. Điều này có nghĩa là họ không phải trả lời “có” cho câu hỏi liên quan đến tiền điện tử trên biểu mẫu 1040.

IRS cũng cho biết tiền ảo được coi là tài sản, vì vậy các giao dịch liên quan đến tài sản tiền điện tử sẽ sử dụng các nguyên tắc thuế hiện hành.

Công dân Hoa Kỳ nhận Bitcoin như một khoản bồi thường nên coi nó như một khoản thu nhập bình thường bất kể họ có thực hiện dịch vụ với tư cách là một nhân viên hay không. Trong khi đó, tiền ảo được trao như một món quà chân chính không được coi là thu nhập của người nhận trừ khi được bán, trao đổi hoặc xử lý.

IRS lưu ý rằng lãi hoặc lỗ cũng nên được ghi nhận trong việc bán tiền điện tử. Để tính toán lãi hoặc lỗ, người nộp thuế nên theo dõi sự khác biệt giữa cơ sở điều chỉnh trong tiền ảo và số tiền fiat nhận được để đổi lấy tài sản kỹ thuật số đó.

“Cơ sở của bạn (còn được gọi là“ cơ sở chi phí ”) là số tiền bạn đã chi để có được tiền ảo, bao gồm phí, hoa hồng và các chi phí mua lại khác bằng đô la Mỹ. Cơ sở được điều chỉnh của bạn là cơ sở của bạn được tăng lên bởi các khoản chi tiêu nhất định và giảm bởi các khoản khấu trừ hoặc tín dụng nhất định bằng đô la Mỹ. “

Lợi tức nắm giữ dưới một năm được coi là lợi tức ngắn hạn và bị đánh thuế như thu nhập thông thường. Mặt khác, việc bán các loại tiền ảo được nắm giữ trong hơn một năm và thu được lợi nhuận, mặt khác, sẽ bị đánh thuế như một khoản lợi nhuận dài hạn.

“Khoảng thời gian bạn nắm giữ tiền ảo (được gọi là“ thời gian nắm giữ ”) bắt đầu vào ngày sau khi bạn mua được tiền ảo và kết thúc vào ngày bạn bán hoặc trao đổi tiền ảo”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận