Khối lượng giao dịch của Uniswap tăng 450% lên $7BLN và đây là lý do

bởi Thành Tuấn

Khối lượng giao dịch của Uniswap đã tăng 450% lên 7 tỷ đô la ngay sau khi dự án Delta DeFi được khởi chạy trên nền tảng này vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất hôm nay.

Khối lượng giao dịch của Uniswap tăng 450% trong 24 giờ qua và tổng khối lượng theo Uniswap.info là 7,17 tỷ đô la so với 1,6 tỷ đô la một ngày trước. Mã thông báo chịu trách nhiệm cho phần lớn khối lượng của ngày hôm nay là DELTA vì nó đã đạt được 6,13 tỷ đô la giao dịch hoặc khoảng 85% tổng khối lượng mặc dù chỉ có 16,4 triệu đô la thanh khoản.

uni daily
Biểu đồ giá 24 giờ của UNI (Nguồn: Coingecko)

Kỷ lục mới rõ ràng sẽ không tồn tại như Hayden Adams, người sáng tạo Uniswap đã viết rằng thống kê mà DELTA tích lũy được sẽ không được tính vào khối lượng DEX toàn cầu do có sai sót trong giao thức DELTA. Sau những thay đổi này, khối lượng giao dịch bán lẻ được đặt ở mức 1,05 tỷ đô la, đây là điều bình thường đối với Uniswap. Delta không thể rung chuông vì nó là mới nhưng mã thông báo nằm trên chuỗi khối Ethereum và đã ra mắt một ngày trước. Vì vậy, để có được nó mà không cần đặt cược, bạn sẽ phải sử dụng Uniswap.

Delta tự gọi mình là “một lớp quyền chọn trên chuỗi sử dụng kết hợp các tiêu chuẩn thanh khoản để giảm phí bảo hiểm và đưa ra giá quyền chọn cạnh tranh”. Khi giao dịch quyền chọn trở nên đắt đỏ và dễ bay hơi cùng với việc thiếu thanh khoản, Delta nói rằng họ muốn khắc phục điều đó. Các phương pháp để làm điều đó không trực quan vì tất cả các câu cửa miệng cho các hệ thống tài chính phi tập trung cho phép mọi người giao dịch, kiếm lãi, cho vay và đi vay đều sử dụng tiền điện tử mà không cần ngân hàng hoặc nhà môi giới.

uni market cap
Vốn hóa thị trường của UNI (Nguồn: Coingecko)

Delta giới thiệu một lịch trình thanh khoản khác khi nhóm tài chính giải thích:

“Khi Delta được chuyển, một lịch trình vận chuyển mã thông báo sẽ được kích hoạt. 10% tổng số dư mã thông báo được gửi đến người dùng trong khi 90% ban đầu bị khóa và phát hành tuyến tính, trong khoảng thời gian 2 tuần.”

Khối lượng lớn mà Uniswap thấy là kết quả của hệ thống phục hồi thanh khoản, đây là một cách thuật toán để tăng giá để đúc ra các mã thông báo mới theo thời gian. Cách hệ thống được tạo ra khiến nó trông giống như giao dịch rửa để tăng khối lượng và giá của mã thông báo nhưng không phải vì giao dịch không dẫn đến các giao dịch hủy lẫn nhau. Thay vào đó, Delta sử dụng nhóm thanh khoản của Uniswap để giữ cho tính thanh khoản vững chắc và giúp giá ít biến động hơn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận