Không chỉ Ripple: SEC đi sau một công ty Blockchain khác

bởi Phương Thảo

LBRY Inc, một nền tảng chia sẻ tệp dựa trên blockchain, đã bị SEC buộc tội vì đã tiến hành cung cấp bảo mật chưa đăng ký trị giá 11 triệu đô la.

Vài tháng sau khi đệ đơn kiện Ripple vì đã tiến hành cung cấp bảo mật chưa đăng ký, SEC đã làm điều tương tự với một dự án blockchain khác. Lần này, đó là LBRY – một dự án vận hành một nền tảng xuất bản nội dung phi tập trung.

Trị giá 11 triệu đô la khi chào bán chứng khoán chưa đăng ký?

Có trụ sở tại New Hampshire, Hoa Kỳ, LBRY Inc là một mạng chia sẻ tệp và thanh toán dựa trên blockchain, cung cấp năng lượng cho các mạng xã hội và nền tảng video. Mặc dù nó được thành lập vào năm 2015, nhưng đợt bán mã thông báo gốc đầu tiên của nó – LBRY Credits – đã bắt đầu vào năm 2016. Tuy nhiên, bây giờ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã chính thức buộc tội công ty vi phạm đăng ký liên quan đến tài sản đó.

Tuyên bố cho biết LBRY đã bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 2 năm 2021 cho nhiều nhà đầu tư, bao gồm cả những nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Ủy ban cáo buộc rằng công ty đã không nộp hồ sơ đăng ký chào bán. Do đó, SEC nói rằng việc chào bán “không đáp ứng được bất kỳ quyền miễn đăng ký nào”.

Hơn nữa, đơn khiếu nại viết rằng LBRY “đã từ chối các nhà đầu tư tiềm năng thông tin cần thiết cho một đợt chào bán công khai như vậy.” Cuối cùng, LBRY đã nhận được hơn 11 triệu đô la từ việc bán bảo mật được cho là chưa đăng ký bằng USD, BTC và các loại tài sản tiền điện tử khác.

SEC đã buộc tội LBRY vi phạm các quy định đăng ký của Mục 5 (a) và 5 (c) của Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và tìm kiếm “biện pháp trừng phạt vĩnh viễn, bất bình cộng với lãi suất định kiến ​​và các hình phạt dân sự”.

Trở lại vào tháng 12, SEC đã truy lùng một công ty blockchain khác – Ripple – vì một vi phạm tương tự. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, Ủy ban đã cáo buộc bộ xử lý thanh toán đã tiến hành cung cấp bảo mật chưa đăng ký với giá hơn 1 tỷ đô la.

LBRY phản hồi

LBRY đã đưa ra phản hồi của mình trên một trang được chỉ định có tên “helplbrysavecrypto”, trong đó công ty gọi các cáo buộc của SEC là “mối đe dọa to lớn đối với toàn bộ” ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuyên bố trấn an tất cả người dùng rằng vì LBRY là một mạng phi tập trung, tất cả các giao thức, ứng dụng, kênh, nội dung và việc nắm giữ mã thông báo “không gặp rủi ro”.

Công ty cho biết họ đã dự đoán một sự phát triển tương tự, vì SEC đã điều tra vấn đề trong ít nhất ba năm.

“Ngay cả khi LBRY Inc bị SEC đóng cửa do kết quả của vụ kiện này, mạng LBRY sẽ tiếp tục hoạt động và phát triển thông qua nỗ lực của cộng đồng LBRY phân tán.”

LBRY đã bác bỏ tuyên bố của SEC vì mã thông báo của nó “phục vụ một chức năng tích hợp trong mạng của chúng tôi. Nó cho phép các cá nhân tạo danh tính, người tạo tiền boa và xuất bản, mua và quảng bá nội dung theo cách phi tập trung. ” Ngược lại, Ủy ban nói rằng LBRY Credits chỉ được sử dụng để đầu cơ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận