Không giao dịch với Bitcoin cho đến khi các thay đổi được thực hiện đối với mã số thuế: Người sáng lập Ark Investment

bởi Thành Tuấn

Người sáng lập Ark Investment Management, Cathie Wood, đã khuyên mọi người không nên giao dịch bằng BTC của họ cho đến khi các quy định về thuế được rõ ràng hơn.

Cathie Wood, người sáng lập Ark Investment Management, tuần này đã khuyên các nhà đầu tư Bitcoin không nên sử dụng số tiền mà họ nắm giữ để giao dịch.

Theo bộ luật thuế hiện hành của Hoa Kỳ, các nhà đầu tư phải trả thuế lãi vốn không chỉ khi họ chuyển đổi tiền điện tử của họ sang fiat mà còn khi họ sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ. Mặc dù bây giờ có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin, nhưng người dùng cần phải biết các loại thuế mà họ có thể phải đối mặt khi làm như vậy.

cathiewood_cover
Cathie Wood. Nguồn: Bloomberg

Làm gì với lợi nhuận?

Đầu tuần này, người sáng lập Tesla, Elon Musk, đã thông báo rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho xe của họ. Hàng tỷ đô la đã được tạo ra trong không gian tiền điện tử kể từ đợt tăng giá gần đây nhất của Bitcoin, khiến nhiều người trở nên rất giàu có. Việc cho phép những người đạt thành tích cao mua hàng hóa trong thế giới thực bằng tài sản kỹ thuật số của họ có thể là một động thái thiên tài về phía Elon, nhưng điều này đi kèm với một số lo ngại đối với các nhà đầu tư muốn mua Tesla mới nhất.

Cathie Wood đã phát biểu trong một webcast với CBOE vào thứ Năm, nói về việc các nhà đầu tư Bitcoin sử dụng lợi nhuận của họ để giao dịch. Những bình luận này được đưa ra ngay sau thông báo từ Tesla. Mặc dù ban đầu Bitcoin có thể được hình thành như một hệ thống tiền điện tử ngang hàng, nhưng có thể không phải là ý tưởng tốt nhất để sử dụng nó cho các giao dịch vào lúc này.

“IRS có điều gì đó để nói về điều này, vì vậy nếu bạn có khoản lợi nhuận lớn từ bitcoin của mình, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ chịu nhiều ảnh hưởng trong cách giao dịch cho đến khi chúng tôi có thể nhận được một số thay đổi về mặt thuế,”

Bitcoin là tài sản

Trong vài năm qua, IRS ở Hoa Kỳ đã coi Bitcoin là “tài sản”. Điều này có nghĩa là nó thuộc cùng loại với cổ phiếu hoặc trái phiếu, cùng với tất cả các loại thuế và quy định đi kèm.

Chính xác giống như cách mua và bán cổ phiếu, các nhà đầu tư tiền điện tử phải trả thuế lãi vốn bất cứ khi nào họ bán. Tỷ lệ thay đổi dựa trên thời gian ai đó đã nắm giữ tài sản, trong đó tài sản được giữ trong thời gian dài hơn sẽ bị đánh thuế ở mức thấp hơn.

Tuy nhiên, việc phân loại mã số thuế này không phù hợp lắm với khái niệm tiền điện tử. Bitcoin ban đầu được dùng để giao dịch như một loại tiền tệ, được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ hàng ngày. Việc phải tính thuế bất cứ khi nào mua thứ gì đó bằng Bitcoin là điều cực kỳ tẻ nhạt và là điều có thể khiến hầu hết mọi người không sử dụng nó ngay từ đầu.

Hình ảnh nổi bật do Bloomberg cung cấp

Phiếu mua hàng MIỄN PHÍ 50 USDT của Binance Futures: Sử dụng liên kết này để đăng ký và được giảm 10% phí và 50 USDT khi giao dịch 500 USDT (ưu đãi có giới hạn).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận 50% tiền thưởng miễn phí cho bất kỳ khoản tiền gửi nào lên đến 1 BTC.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận