Không phải trò đùa của người chơi Bitcoin! Giám đốc tài chính Tesla và Musk hiện được gọi là ‘Master of Coin’ và ‘Technoking’

bởi Thiên Kim

Theo Biểu mẫu 8-K do Tesla đệ trình, Giám đốc điều hành Elon Musk và Giám đốc tài chính Zach Kirkhorn của công ty đã được trao các chức danh mới. Cả hai đều giữ nguyên vị trí của mình, nhưng từ giờ trở đi cũng sẽ được gọi là “Công nghệ của Tesla” trong trường hợp của Musk, và “Bậc thầy về tiền xu” trong trường hợp của Kirkhorn.

Theo báo cáo của CNF, vào đầu tháng 2 năm nay Tesla đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin để bổ sung vào kho bạc của mình. Công ty đã quyết định đầu tư vào BTC để “linh hoạt hơn để đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi tức tiền mặt của chúng tôi”. Sau thông báo này, giá đã nhận được một lực đẩy tăng giá lớn và tăng gần 58.000 đô la ở mức cao nhất mọi thời đại mới.

Mặc dù tài liệu được đệ trình lên SEC không đề cập đến tiền điện tử, nhưng Giám đốc điều hành của Tesla đã đưa ra nhiều bình luận liên quan đến Bitcoin thông qua tài khoản Twitter của mình. Trong một trong những điều gây tranh cãi nhất, anh ấy đã so sánh BTC với tiền fiat và tuyên bố rằng tiền điện tử tốt hơn một chút.

Bình luận về sự kiện này trong một cuộc phỏng vấn cho CNBC’s Squawk Box, phóng viên kinh doanh của Wall Street Journal Emily Glazer nói rằng Musk “thích gây sốc và bất ngờ”. Glazer tuyên bố rằng Musk đang gặp rắc rối vì những dòng tweet của mình và hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện từ một số nhà đầu tư vì ảnh hưởng của họ đối với giá cổ phiếu của Tesla.

Người dùng Bitcoin dường như đã đón nhận tin tức một cách hào hứng, Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back, CIO Alistair Milne của Quỹ tiền tệ kỹ thuật số Altana và đồng sáng lập Morgan Creek Digital Anthony Pompliano, trong số những người khác đã bình luận ủng hộ quyết định của Tesla.

Kiểm tra kích thích sẽ chuyển thẳng đến Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn tiếp theo với CNBC, Bitcoin bull và Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã khẳng định rằng hiệu suất giá của Bitcoin là một đánh giá tiêu cực gián tiếp mà công dân đã thực hiện về việc chính phủ Hoa Kỳ “xử lý” tài chính của họ.

Novogratz nhấn mạnh rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị sẽ hấp thụ “nhiều ngân phiếu trong số 1.400 đô la” mà các công dân Hoa Kỳ “trẻ” sẽ nhận được trong tuần hiện tại. Do đó, ông hy vọng tiền điện tử sẽ tiếp tục xu hướng tăng, được thúc đẩy bởi việc rót tiền từ các nhà đầu tư bán lẻ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận