“Kỷ nguyên Interchain” được chờ đợi từ lâu bắt đầu trên Cosmos (ATOM)

bởi Phương Thảo

Giao thức giao tiếp giữa các chuỗi khối được phát hành trực tiếp trên Cosmos, cho phép các mạng khác nhau trao đổi mã thông báo và dữ liệu khác của họ.

Các nhà phát triển của nó đã công bố ngày hôm nay, các nhà phát triển của nó đã thông báo về việc chuyển giao giao thức liên lạc giữa các chuỗi khối (IBC) rất được mong đợi trên Cosmos (ATOM).

“Sau 5 năm nghiên cứu và phát triển, Inter Blockchain Communication đang được triển khai trên Cosmos Hub! Đây là bước đầu tiên của việc kích hoạt giao tiếp xuyên chuỗi, kích hoạt việc chuyển mã thông báo IBC – cho phép bạn gửi các mã thông báo có thể thay thế từ chuỗi này sang chuỗi khác, ”

các nhà phát triển Cosmos cho biết.

Bắt đầu từ hôm nay, các blockchain tương thích với IBC có thể gửi mã thông báo của họ đến Trung tâm Cosmos cũng như mã thông báo ATOM gốc của nó. Hệ thống hỗ trợ cả tài sản kỹ thuật số có thể thay thế và không thể thay thế (NFTs).

Theo các nhà phát triển, sự ra mắt của IBC mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng sáng tạo mới như trao đổi mã thông báo và thị trường NFT. Ví dụ: giao thức có thể được sử dụng để tạo các hợp đồng thông minh đa chuỗi và phân chia logic của chúng giữa các blockchain khác nhau. Nhờ hệ thống này, các blockchain khác cũng có thể giải quyết các vấn đề mở rộng quy mô của họ bằng cách chia nhỏ các ứng dụng phi tập trung (dapps) phổ biến trên nhiều chuỗi.

Christopher Goes, nhà phát triển chính của giao thức IBC lưu ý:

“IBC sẽ có tác động biến đổi đối với không gian blockchain bằng cách tạo ra một hệ sinh thái gồm các chuỗi độc lập về mặt chính trị có thể tương tác thông qua trao đổi thông tin và thương mại. Việc kết hợp nhiều blockchain khác nhau với nhau có thể tạo thành một hệ thống kinh tế tiền điện tử mới ”.

Theo thông báo, IBC cũng có “tiềm năng to lớn” cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) khác nhau và một số dapp như vậy đã được đưa vào hoạt động trong năm nay. Một trong số chúng — sàn giao dịch phi tập trung Gravity Dex — sẽ được tung ra với bản nâng cấp Cosmos tiếp theo.

“Gravity DEX sẽ hoạt động như một thị trường để giao dịch mã thông báo từ bất kỳ chuỗi khối được kết nối nào, bao gồm mã thông báo từ các chuỗi khối hỗ trợ IBC, mã thông báo ETH và ERC20 được bao bọc, mã thông báo BTC được bao bọc, cũng như từ bất kỳ mạng nào trong tương lai triển khai IBC”,

các nhà phát triển giải thích.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận