Mark Cuban và các tỷ phú khác tham gia Ủy ban chuỗi khối NBA

bởi Phương Thảo

Hoạt động kinh doanh “Top Shot” của NBA đang bùng nổ và gã khổng lồ thể thao hiện đang thực hiện những khát vọng về chuỗi khối của mình trước một bước.

Những khát vọng về chuỗi khối của NBA

Liên đoàn bóng rổ Mỹ, Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA), đã thành lập một ủy ban tư vấn blockchain bao gồm một số chủ sở hữu tỷ phú của nó như chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban, theo một báo cáo trên ấn phẩm thể thao Sportico.

Được NBA gọi là “Tiểu ban Tư vấn Blockchain”, các thành viên mới của hiệp hội bao gồm chủ sở hữu Monumental Sports, Ted Leonsis, đồng sở hữu Bain Capital và Boston Celtics, Steve Pagliuca, chủ sở hữu Sacramento Kings, Vivek Ranadive và đồng sở hữu Utah Jazz Ryan Sweeney.

Thông báo được đưa ra dựa trên sự thành công và phổ biến gần đây của Top Shots, một trò chơi thu thập thẻ kỹ thuật số được xây dựng bởi đối tác cấp phép Dapper Labs. Trò chơi bài có chứa các thẻ người chơi và video ngắn được gọi là “điểm nổi bật” thường xuyên bán được tới 200.000 đô la.

Dữ liệu từ ứng dụng phân tích tiền điện tử Dappradar cho thấy Top Shots đã tạo ra hơn 267 triệu đô la về khối lượng giao dịch trong tháng qua và 10 triệu đô la (và 121.000 người dùng) chỉ trong ngày qua. Thị trường đã tạo ra hơn 230 triệu đô la doanh số bán hàng tổng thể.

Theo báo cáo, thông tin chi tiết của hiệp hội vẫn được giữ kín cho đến nay, nhưng nhiệm vụ của nhóm là khám phá các cách tích hợp chuỗi khối trong hoạt động kinh doanh của giải đấu. Tuy nhiên, Cuban đã được trích dẫn trong một bức thư: “Nó rất ít liên quan đến Top Shot. Đó là về các ứng dụng blockchain, trong đó Flow chỉ là một lựa chọn, ”ông nói, đề cập đến blockchain mà các Top Shots được phát hành.

Sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng

Các thành viên của hiệp hội blockchain là người Cuba và Ranadive, người sở hữu Sacramento Kings, là một trong những người ủng hộ công khai nhất của cộng đồng doanh nghiệp đối với blockchain và tiền điện tử. Trở lại năm 2014, Kings trở thành đội chuyên nghiệp lớn đầu tiên của Hoa Kỳ chấp nhận bitcoin và 4 năm sau đó là đội đầu tiên thiết lập chương trình khai thác tiền điện tử.

Trong khi đó, các đội NBA từ trước đến nay đều hiểu biết về việc sử dụng và chấp nhận tiền điện tử và công nghệ blockchain trong các đấu trường của họ và các lĩnh vực kinh doanh liên quan trong trò chơi, cá cược thể thao và nghệ thuật kỹ thuật số.

Nhiều người chơi cũng là nhà đầu tư vào Dapper Labs, chẳng hạn như Andre Iguodala, Aaron Gordon và JaVale McGee. Spencer Dinwiddie, một người đam mê tiền điện tử, cũng đã cố gắng token hóa hợp đồng NBA của mình vào năm 2019.

Cuban trở thành một nhà truyền bá tiền điện tử phổ biến trong thời gian gần đây. Anh ấy thành công trên Ethereum, ứng dụng DeFi và tiền điện tử nói chung và đã tung ra thanh toán Dogecoin vào tuần trước để người hâm mộ Mavericks mua vé sân vận động và các hàng hóa khác. Nhóm đã chấp nhận Bitcoin trong hai năm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận