MoneyGram bị lỗ thu nhập sau khi tạm ngừng quan hệ đối tác với Ripple

bởi Ái Khanh

Tạp chí Phố Wall đã xuất bản một báo cáo về việc đình chỉ quan hệ đối tác giữa Ripple và MoneyGram và những hậu quả của nó. Như CNF đã báo cáo, quyết định được đưa ra vào đầu tuần này và dựa trên vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại Ripple về tài sản kỹ thuật số XRP.

Rõ ràng, số tiền thu được từ việc hợp tác có tầm quan trọng hàng đầu đối với MoneyGram. Tuy nhiên, vụ kiện của SEC đã mang lại “những thách thức về hậu cần” và “rủi ro pháp lý và uy tín”. MoneyGram đã sử dụng các giải pháp của Ripple và mạng thanh toán dựa trên Ripple của nó như là “một nguồn thu nhập thay thế”. Ngoài ra, các khoản thanh toán của Ripple đã làm giảm vốn lưu động mà MoneyGram yêu cầu bằng cách mang lại dòng tiền bổ sung.

Theo báo cáo của CNF, MoneyGram đã tiết lộ trong một số tài liệu nộp cho SEC rằng họ sẽ nhận phí từ Ripple vào đầu năm 2019. Những tài liệu này nhằm “khuyến khích” MoneyGram sử dụng giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) dựa trên XRP.

MoneyGram đã nhận được các khoản thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số XRP, đối tượng của vụ kiện của SEC đối với Ripple. WSJ tiết lộ rằng công ty giải pháp thanh toán đã cung cấp cho MoneyGram khoảng 38 triệu đô la vào năm 2020 dưới dạng “phí phát triển”. Tổng cộng, các khoản phí chiếm khoảng 15% thu nhập đã điều chỉnh của MoneyGram.

Vào năm 2020, MoneyGram có thể giảm tới 56% chi phí hoạt động của mình, phần lớn là do những đóng góp của Ripple. Trong quý cuối cùng của năm 2019, MoneyGram đã đóng cửa với khoản lỗ ước tính là 11,9 triệu đô la. Ngược lại, sau một năm hợp tác với Ripple, vào cuối năm 2020, công ty đã báo cáo thu nhập ròng là 7,3 triệu đô la.

Tình huống tốt nhất để tóm tắt hợp tác với Ripple

Do những điều trên, MoneyGram dự kiến ​​báo cáo thu nhập tiếp theo của họ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, Giám đốc tài chính của nó, Larry Angelilli, tuyên bố rằng họ đang theo đuổi “các lựa chọn thay thế” với Ripple để tiếp tục hợp tác.

Giám đốc tài chính của MoneyGram tuyên bố rằng kịch bản tốt nhất cho công ty là để trường hợp có được giải pháp có lợi cho Ripple. Mặc dù vậy, Angelilli thừa nhận rằng vụ kiện có thể nhận được phán quyết sau một thời gian dài với khả năng kết quả kháng cáo.

Trong các tuyên bố gần đây, Ripple cho biết họ lạc quan kết quả của vụ kiện sẽ “mang lại sự rõ ràng cho việc xử lý theo quy định đối với công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số” tại khu vực pháp lý của Hoa Kỳ. Về vấn đề đó, một điểm thuận lợi cho vụ kiện là Chủ tịch SEC sắp tới Gary Gensler tuyên thệ nhậm chức. Được biết đến với lập trường tiền điện tử “chuyên nghiệp” của mình, có suy đoán rằng các bên có thể đạt được thỏa thuận khi ông ấy nhậm chức. Ngày điều trần xác nhận của Gensler đã được ấn định vào tháng 3 năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận