Năm dấu hiệu Litecoin đã chạm đáy, tiếp theo cho ATH mới

bởi Quang Khải

Litecoin trong chu kỳ trước cũng phổ biến và được thổi phồng như các loại tiền điện tử hàng đầu khác là Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian này, đồng tiền được gọi là bạc kỹ thuật số không hoạt động tốt ở bất kỳ đâu gần như bằng vàng kỹ thuật số của nó hoặc thậm chí là các loại tiền thay thế khác.

Bất cứ điều gì đã gây ra sự tụt hậu so với phần còn lại của thị trường, có một số dấu hiệu cho thấy altcoin này đã chạm đáy và là tiền điện tử tiếp theo thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Năm dấu hiệu kỹ thuật chỉ ra sự hồi sinh của Litecoin tăng giá

Thị trường tăng giá này chủ yếu bị chi phối bởi Bitcoin, Ethereum và các công nghệ dựa trên blockchain mới sáng tạo như DeFi và NFTs.

Trong số những người hoạt động tốt nhất của năm, không nơi nào có thể tìm thấy trong danh sách đó là Litecoin – một loại tiền thay thế trong suốt thị trường tăng giá vừa qua đã tăng chóng mặt như Bitcoin và đạt đỉnh trước Ethereum nhiều tuần.

Trong chu kỳ này, Litecoin đang tụt hậu rất nhiều so với mười tài sản hàng đầu khác có tuổi thọ nghiêm trọng. Mặc dù Litecoin đã duy trì vị trí của mình trong top 10, nhưng cuối cùng nó cũng có nguy cơ rơi khỏi nó và hiện đang xếp ở vị trí thứ 9 về tổng thể.

Nhưng trước khi điều đó có thể xảy ra, altcoin cuối cùng có thể chứng kiến ​​một sự phục hồi mạnh mẽ theo một số chỉ số kỹ thuật.

ltcusd Adam and Eve bottom
Một ví dụ trong sách giáo khoa về sự hình thành đáy của A-đam và Ê-va | Nguồn: LTCUSD trên TradingView.com

Đầu tiên và quan trọng nhất, trong khung thời gian sáu tuần hiếm khi được sử dụng trên cặp giao dịch LTCUSD, Litecoin đã hoàn thành một trong những hình thành đáy Adam và Eve sạch nhất về mặt kỹ thuật trong tiền điện tử.

Mục tiêu dự kiến ​​dựa trên quy tắc đo lường sẽ đưa Litecoin tăng gần gấp đôi mức cao nhất mọi thời đại trước đó trong vòng vài tuần sau khi mọi thứ quay đầu.

ltcbtc td 13
TD 13 thường cho thấy xu hướng đang đạt đến điểm cạn kiệt tối đa | Nguồn: LTCBTC trên TradingView.com

Chuyển sang cặp giao dịch LTCBTC, khung thời gian hàng quý đang báo hiệu rằng xu hướng giảm tàn bạo có thể hoàn toàn cạn kiệt với TD 13 và quét các mức thấp trước đây.

Một cây nến hàng quý chưa bao giờ giao dịch dưới mức hiện tại, khiến cho việc đảo chiều ở vùng này càng có nhiều khả năng hơn.

Bạn có biết không? RSI cũng có thể hoạt động như hỗ trợ và kháng cự cho hành động giá | Nguồn: LTCBTC trên TradingView.com

Trong khung thời gian hàng tháng, altcoin này đã giao dịch với Bitcoin theo mô hình nêm giảm và sau bốn năm thị trường gấu, cuối cùng đã chạm mức hỗ trợ RSI.

Đồng thời, Litecoin đã giảm để hỗ trợ kể từ mức đáy năm 2017, ngay trước khi đồng altcoin này bắt đầu kéo dài 4 năm so với tiền điện tử hàng đầu.

Đây có phải là tín hiệu tăng giá mà những người nắm giữ túi Litecoin đã chờ đợi? | Nguồn: LTCBTC trên TradingView.com

Được phóng to hơn nữa vào khung thời gian hàng tuần, sự phân kỳ tăng giá trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối đã được xây dựng kể từ khoảng giữa năm 2020.

Nếu sự phân kỳ tăng không thành công, Litecoin sẽ thiết lập mức thấp mới so với Bitcoin. Nếu được xác nhận, sự đảo ngược sẽ bắt đầu tốt vào năm 2021 trước khi tổng thị trường tiền điện tử lại bùng nổ.

litecoin versus bitcoin ethereum
Litecoin đang tụt hậu nghiêm trọng so với Ethereum và Bitcoin | Nguồn: LTCUSD trên TradingView.com

Thực tế là Litecoin vẫn đứng sau Bitcoin và Ethereum, mặc dù đạt mức cao nhất mọi thời đại trước hai đồng kia trong chu kỳ trước, có thể cho thấy rằng đỉnh cao của thị trường tiền điện tử không còn ở đâu gần.

Khi Litecoin bứt phá chống lại Bitcoin, nó được coi là một trong những trò chơi lớn nhất và có lợi nhất trong tiền điện tử. Nhưng như hành động giá gần đây đã hiển thị, lịch sử không phải lúc nào cũng lặp lại.

Khi nào thì Litecoin cuối cùng sẽ tỏa sáng trở lại?

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận