Ngân hàng Trung ương Ghana ra mắt thí điểm hộp cát theo quy định cho các dự án tài chính và Blockchain

bởi Quang Khải

Ngân hàng đỉnh cao của Ghana đã tiết lộ về việc ra mắt thử nghiệm hộp cát để hỗ trợ sự phát triển của các dịch vụ liên quan đến tài chính và dựa trên blockchain.

Sandbox ra mắt để đổi mới Dịch vụ tài chính của Ghana

Ngân hàng trung ương đã tiết lộ sự phát triển này trong một thông cáo báo chí gần đây.

Theo báo cáo, hộp cát sẽ bao gồm một loạt các đổi mới trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và cải thiện sự bao gồm tài chính của đất nước. Hơn nữa, ngân hàng đang tìm kiếm các sản phẩm chuyển tiền và huy động vốn cộng đồng cũng như các giải pháp thanh toán cho người bán mới cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Ngân hàng đỉnh cao cũng tiết lộ rằng họ sẽ cung cấp hộp cát cho các ngân hàng, tổ chức tiền gửi và các tổ chức tài chính không được kiểm soát và những người đáp ứng yêu cầu.

“Hộp cát sẽ có sẵn cho các ngân hàng, các tổ chức nhận tiền gửi chuyên biệt và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, bao gồm các tổ chức phát hành tiền điện tử chuyên dụng cũng như các tổ chức và cá nhân không được kiểm soát có những đổi mới đáp ứng các yêu cầu của hộp cát.”

Ngân hàng Ghana cũng tuyên bố rằng dự án là một cách họ dự định phá vỡ khoảng cách về bao gồm tài chính trong nước. Ngân hàng cũng chỉ đạo rằng các đơn vị có đổi mới phù hợp với yêu cầu có thể đăng ký để đánh giá và xem xét.

Chương trình sandbox được phát triển bởi công ty fintech EMTECH phối hợp với Ngân hàng Ghana.

Cả hai bên đã ký kết hợp tác vào năm 2020 nhằm tìm cách tạo ra các sản phẩm có thể cải thiện lĩnh vực tài chính. EMTECH cũng đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft để phát triển một nền tảng tuân thủ cho phép các ngân hàng trung ương giải quyết các vấn đề về tuân thủ. Các ngân hàng cũng sẽ sử dụng nền tảng này để kiểm tra các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) một cách an toàn.

Ghana một trung tâm tiền điện tử đang phát triển

Ghana là một trung tâm tiền điện tử mới nổi ở châu Phi, với dân số đông đúc thanh niên chuyển sang sử dụng tiền kỹ thuật số. Chính phủ cũng đã đưa ra một khuôn khổ pháp lý hướng tới việc điều chỉnh tiền điện tử và các sàn giao dịch. Nó cũng đã tìm cách thu hút các công ty blockchain khi muốn mở rộng cơ sở hạ tầng tài chính hiện có của mình.

Ngân hàng Ghana đã gợi ý vào năm 2019 rằng nước này có thể phát hành CBDC trong tương lai. Tuy nhiên, không có kế hoạch cụ thể nào được tiết lộ cho sự phát triển này. Dự án sandbox là một sự đổi mới tốt của ngân hàng đỉnh cao và nó có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các nền tảng fintech trong nước.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận