Người quản lý quỹ New Zealand tiết lộ khoản đầu tư 17,5 triệu đô la Bitcoin với mức 10.000 đô la mỗi BTC vào tháng 10 năm ngoái

bởi Ái Khanh

Một nhà quản lý quỹ ở New Zealand đã đầu tư 17,5 triệu đô la vào Bitcoin khi giá vào khoảng 10.000 đô la vào tháng 10 năm 2020.

Chiến lược tăng trưởng của KiwiSaver gần đây đã đầu tư 5% số tiền của mình vào Bitcoin, theo Giám đốc đầu tư của ông, James Grigor.

Trong khi một số nhà đầu tư từ KiwiSaver không hài lòng với quyết định này, Grigor tin rằng Bitcoin đã trở thành một loại hàng hóa, tương tự như vàng và có nhiều tính năng tương tự như nó như hoạt động như một kho lưu trữ giá trị chống lại siêu lạm phát fiat.

“Nếu bạn hài lòng khi đầu tư vào vàng, bạn không thể thực sự giảm giá bitcoin,”

ông nói với Stuff, một hãng tin New Zealand.

Quỹ đã đầu tư vào Bitcoin

KiwiSaver là một kế hoạch hưu trí từ New Zealand Wealth Funds Management. Quỹ chủ yếu giao dịch với các tài sản truyền thống, trái phiếu và cổ phiếu, với 350 triệu đô la được quản lý. Grigor hy vọng rằng Bitcoin có nhiều tính năng hơn trong quỹ và mở rộng sang các chương trình đầu tư khác.

Quỹ đã phải thay đổi tài liệu của mình vào tháng 10 để đầu tư vào Bitcoin khi nó đang giao dịch ở mức 10.000 đô la. Xem xét BTC đạt đỉnh chỉ trên 60 nghìn đô la vào ngày 13 tháng 3, KiwiSaver đã kiếm được gấp 6 lần khoản đầu tư của mình.

Các nhà đầu tư truyền thống vẫn hoài nghi

Bất chấp sự quan tâm của các tổ chức đầu tư khổng lồ như Goldman Sachs và Morgan Stanley, các nhà quản lý quỹ từ các chương trình KiwiSaver khác tuyên bố rằng Bitcoin không có nhiều trường hợp sử dụng và “quá dễ bay hơi trong giai đoạn này”.

Grigor tin rằng Bitcoin mang đến một cơ hội mới cho các nhà đầu tư. Cho dù tiền điện tử sẽ tăng hay giảm giá trong tương lai, quỹ sẽ chuyển sang loại tài sản tiềm năng tiếp theo.

“KiwiSaver của chúng tôi đa số được xây dựng thông qua các loại tài sản truyền thống, trái phiếu và cổ phiếu của bạn và chúng sẽ luôn là các loại tài sản kết hợp theo thời gian để mang lại cho mọi người thời gian nghỉ hưu tốt nhất mà họ có thể nhận được. Nhưng, sẽ có lúc không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Bạn vẫn có thể có cái nhìn tích cực về các loại tài sản đó, nhưng các cơ hội khác sẽ tự xuất hiện, ”

ông nói.

Theo đó, Quỹ NZ đã đầu tư vào Bitcoin vào tháng 10, khi đợt tăng giá tổ chức cho BTC gần như bắt đầu:

“Chúng tôi đã mua vào tháng 10 với giá 10.000 đô la Mỹ (14.360 đô la NZ). Nó là 62.000 đô la Mỹ vào cuối tuần và nó đã quay trở lại 55.000 đô la Mỹ hôm nay, ”

Con đường cho $100k

Trong khi các nhà quản lý quỹ KiwiSaver khác nói rằng Bitcoin “quá đầu cơ”, một nhà phân tích tại Bloomberg tin rằng Bitcoin có thể đạt mức 400.000 đô la vào cuối năm 2021, mức giá làm lu mờ dự đoán của JP Morgan về mục tiêu 146 nghìn đô la cho tiền điện tử.

McGlone tin rằng Bitcoin đang chuyển từ một dự án đầu cơ đơn thuần sang một tài sản dự trữ toàn cầu. Hầu hết các nhà đầu tư có thể đổ xô vào một quỹ ETF BTC có thể có hoặc thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ để tự bảo vệ mình trước siêu lạm phát trong tương lai. Như đã báo cáo, Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị in 3 nghìn tỷ đô la để “chữa lành” nền kinh tế khỏi đại dịch COVID-19, cùng với 1,9 nghìn tỷ đô la kiểm tra kích thích.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận