Những người đào Bitcoin có phải là những người bạo lực nhất trên trái đất? Nhà báo khí hậu Eric Holthaus có vẻ nghĩ vậy

bởi Anh Quân

Eric Holthaus, một nhà báo về khí hậu đã đưa hoạt động bảo vệ môi trường của mình lên một tầm cao mới, mô tả những người khai thác Bitcoin là một nhóm con người “bạo lực”.

Trả lời trực tiếp về xác nhận của Nic Carter với tư cách là diễn giả tại Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin 2021 ở Miami, Holthaus lưu ý rằng hành động của các Bitcoiners đang đặt những người dễ bị tổn thương và bị gạt ra ngoài lề xã hội.

Theo lời riêng của Holthaus:

“Đây là những tên mọt sách theo chủ nghĩa tự do, những người hiện đang đốt cháy tương lai năng lượng sạch của hành tinh chúng ta vì niềm vui và lợi nhuận. Theo bất kỳ định nghĩa nào, họ là một trong số những người bạo lực nhất trên Trái đất – khiến cuộc sống của những người dễ bị tổn thương và bị gạt ra ngoài lề nguy hiểm cho sự giàu có của chính họ ”.

Toàn bộ câu chuyện cho rằng Bitcoin và các hoạt động khai thác liên quan của nó tiêu thụ rất nhiều năng lượng đang trở nên phân cực hơn trong thế giới của chúng ta ngày nay. Các chính phủ và các nhà khoa học khí hậu lo lắng về cả tác động chi phí và tác động tương ứng đối với môi trường, một lập luận mà nhiều người tin rằng giá ngày càng tăng của Bitcoin không bổ sung.

Bản thân Bitcoin là một phát minh mang tính cách mạng nhưng quá trình mua lại tiền điện tử đã không được chứng minh là như vậy. Các nhà hoạt động như Holthaus tin rằng tác động của các hoạt động khai thác chỉ mang lại lợi ích cho một số ít, trong khi những tác động tiêu cực được chia sẻ chung cho tất cả, do đó tương tự như bạo lực được cho là.

Hành động chống lại việc khai thác quá mức

Mức tiêu thụ năng lượng rõ ràng của hoạt động khai thác Bitcoin đã khuấy động một số trung tâm khai thác lớn trên thế giới để kiềm chế các hoạt động này. Với việc Trung Quốc đứng đầu bảng xếp hạng là quốc gia có hoạt động khai thác Bitcoin lớn nhất, các nhà chức trách khu vực bao gồm cả Tứ Xuyên đã nhiều lần kêu gọi các thợ mỏ giảm quy mô hoạt động của họ để tiết kiệm năng lượng.

Blockchain.news cũng đã báo cáo trước đó rằng Nội Mông đang tăng cường kế hoạch cấm tất cả các hình thức khai thác Bitcoin và tiền điện tử vào tháng 4 năm nay. Điều này là để giúp tuân thủ các mục tiêu hiệu quả năng lượng của Bắc Kinh.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận