PayPal cho phép người Mỹ thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum với hơn 29 triệu nhà cung cấp

bởi Kim Ngân

Gã khổng lồ thanh toán đã bắt đầu kinh doanh tiền điện tử vào năm ngoái và đang có những bước chuyển mình lớn.

PayPal đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ cho phép khách hàng Hoa Kỳ thanh toán bằng tiền điện tử trên toàn mạng lưới nhà bán lẻ trên toàn thế giới của mình, theo một báo cáo sáng nay trên Reuters. Công ty sẽ không tính phí giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử và chỉ có thể sử dụng một loại đồng xu cho mỗi lần mua hàng, công ty cho biết.

Dịch vụ này – vẫn chưa được công bố chính thức vào cuối ngày hôm nay – xuất hiện vài tháng sau khi PayPal thông báo rằng họ đang phát triển và khởi chạy kinh doanh tiền điện tử. Nó sẽ có sẵn cho tất cả 29 triệu người bán trong những tháng tới.

Mang tiền điện tử đến với tất cả mọi người

Theo báo cáo, những khách hàng nắm giữ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal của họ giờ đây sẽ có thể chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ thành tiền tệ fiat khi thanh toán để mua hàng.

Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ thanh toán bằng tiền điện tử, như thường lệ và PayPal sẽ ngay lập tức chuyển đổi số tiền nắm giữ thành tiền tệ fiat để thanh toán cho nhà cung cấp. Đối với nhà cung cấp, điều này sẽ bắt chước trải nghiệm thanh toán hiện tại, trong khi đối với người dùng PayPal, đây sẽ là một trải nghiệm mới hơn khi sử dụng tiền điện tử của họ để mua hàng hóa hoặc dịch vụ.

Dan Schulman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của PayPal cho biết: “Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bên trong ví PayPal của mình”.

Tính năng ‘Checkout bằng tiền điện tử’ được xây dựng dựa trên khả năng người dùng PayPal mua, bán và nắm giữ tiền điện tử. Động thái này hiện khiến PayPal trở thành một trong những công ty tài chính lớn nhất tạo điều kiện cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ngay cả khi lĩnh vực này vẫn nằm trong vùng xám hợp pháp trên toàn cầu.

Bảo vệ chống lại sự biến động của tiền điện tử

Để bảo vệ các nhà cung cấp và khách hàng trước sự biến động khét tiếng của tiền điện tử (không ai muốn trả một số tiền nhất định và nhận một khoản thanh toán bằng một số tiền khác), PayPal cho biết họ sẽ giải quyết tất cả các giao dịch bằng tiền pháp định, có nghĩa là người bán sẽ không chịu rủi ro biến động .

Schulman giải thích:

“Chúng tôi nghĩ rằng đó là một điểm chuyển tiếp mà tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và bán sang giờ đây trở thành một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán,”

Động thái này có thể giúp tăng cường việc sử dụng hàng ngày và chấp nhận các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum trong số hàng triệu thương gia trực tuyến của nó trên toàn cầu — mang lại khả năng hiển thị rất cần thiết và bằng chứng khái niệm rộng hơn cho lĩnh vực tương đối thích hợp.

Trong khi đó, sự phát triển của PayPal xuất hiện sau khi Visa thông báo ngày hôm qua rằng họ sẽ giải quyết các giao dịch USDC trực tiếp trên mạng Ethereum, trong động thái đầu tiên như vậy của một tổ chức trực tiếp tham gia với mạng blockchain công cộng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận