Polkadot bước vào giai đoạn mài khi Acala bảo vệ khe cắm Rococo Parachain

bởi Thiên Kim

Polkadot bước vào giai đoạn phát triển hệ sinh thái parachain của nó và đang tiến tới trở thành hiện thực khi chúng ta đang đọc nhiều hơn trong tin tức altcoin mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Hệ sinh thái Polkadot đang phát triển để tiến bộ với Acala Network trở thành người đầu tiên giành được vị trí parachain trên Rococo testnet vì Acala là một trung tâm tài chính phi tập trung cho Polkadot đã thông báo rằng họ đã bảo đảm vị trí này vào ngày 26 tháng 3. Acala được ra mắt vào năm 2020 với DeFi tập đoàn đang cố gắng tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính mở chuỗi chéo trên hệ sinh thái polkadot trong khi Acala ra mắt Máy ảo ETH dựa trên khung Polkadot Substrate để tạo điều kiện cho khả năng tương tác với các tài sản dựa trên ETH.

Việc ra mắt parachain chính thức đã đưa nền tảng này tiến thêm một bước nữa với mục tiêu cung cấp khả năng tương tác chuỗi chéo trên hệ sinh thái DOT đang mở rộng khi Polkadot bước vào giai đoạn sharding. Parachain đa chuỗi sẽ sử dụng các sidechains phân đoạn để xử lý các giao dịch song song và những thứ này được mua trong một quy trình đấu giá nơi các dự án thử và trả giá cao hơn nhau để có được một vị trí. Polkadot đã ra mắt Rococo như một mạng thử nghiệm parachain vào năm 2020 và muốn xem liệu các giao thức truyền thông có duy trì được các dự án liên mảnh và tiến trình của chúng trên mạng chị em Kusama hay không.

Acala network, dot, testnet, parachain, polka

Acala cũng có kế hoạch tung ra một stablecoin được chốt bằng đô la được thiết kế để sử dụng trên các dự án dựa trên Polkadot khác. Liên minh DAO mới đã được công bố để thúc đẩy sự phát triển của quản trị phi tập trung trong hệ sinh thái. Liên minh được khởi động bởi 11 thành viên genesis như SubDAO, Stafi, Phala, Bifrost, Darwin, Zenlink và DeepDAO. Liên minh hy vọng sẽ thành lập một quỹ phát triển cho các công ty khởi nghiệp như thông báo đã lưu ý:

“Liên minh sẽ thành lập Quỹ Phát triển Hệ sinh thái DAO với vài triệu đô la để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án giai đoạn đầu của DAO và Web 3.0.”

Sự tăng trưởng của Polkadot đã thúc đẩy mã thông báo DOT gốc trên bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường vì nó đã tăng 250% kể từ đầu năm và hiện đang giao dịch ở mức 32,70 đô la.

Như đã báo cáo gần đây, Polkadot sẽ bắt đầu sử dụng các giải pháp của nhà cung cấp nội tuyến tiền điện tử Simplex và sẽ cung cấp hỗ trợ cho mạng lưới trao đổi tiền điện tử, nhà môi giới và ví. Trong một thông báo được đưa ra ngày hôm nay, Simplex nói rằng việc tích hợp Polkadot sẽ cho phép người dùng tiền điện tử mua mã thông báo bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc Apple Pay. Tổ chức tài chính nhắm đến việc mua lại và chấp nhận hàng loạt tiền điện tử và nói rằng việc bổ sung DOT vào danh sách các tài sản được hỗ trợ sẽ đưa nó đến gần hơn với mục tiêu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận