Quên tác phẩm nghệ thuật được định giá quá cao, Mark Cuban coi việc bán vé NFT là kẻ phá vỡ thị trường đại chúng

bởi Kim Ngân

Theo ngôi sao Shark Tank, các lời đề nghị mua vé NFT là một trường hợp sử dụng thực tế hơn là đầu tư vào nghệ thuật kỹ thuật số.

Mark Cuban, tỷ phú chủ sở hữu của NBA’s Dallas Mavericks, đã nói về nhiệm vụ của mình là lợi dụng thế giới NFT để phá vỡ các hoạt động kinh doanh. Trong một tập của The Delfi Podcast, Cuban nói:

“Những ứng dụng mà công nghệ mới này có thể đảo lộn là gì? để tôi có thể phá vỡ một ngành công nghiệp và kiếm được rất nhiều tiền… đó là cơ hội mà tôi đang tìm kiếm. ”

Đưa ra một ví dụ thực tế về những gì anh ấy đang làm, Cuban nói về việc triển khai hệ thống bán vé NFT để xem Mavericks. Anh ta nhận thấy một số lợi ích, bao gồm giữ lại quyền bản quyền trên mỗi vé được bán lại.

Bán vé NFT là một cách phá vỡ mô hình truyền thống

Đặt vé NFT là cơ hội vàng để phá vỡ mô hình bán vé thông thường. Như đã đề cập, theo quan điểm của Mavericks, điều này có thể có lợi trong việc đội được trả tiền mỗi khi ai đó bán vé.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm một lựa chọn tốt để biến vé của chúng tôi thành NFT. Chúng tôi muốn có thể tìm ra cách để không chỉ người tiêu dùng, người hâm mộ của chúng tôi có thể mua vé và bán lại mà chúng tôi tiếp tục kiếm tiền bản quyền từ chúng.”

Tuy nhiên, Cuban muốn nhấn mạnh rằng điều này không dễ dàng như việc chỉ triển khai hệ thống bán vé NFT. Ngoài ra còn có các yếu tố liên quan đến lý thuyết trò chơi để xem xét. Điều này sẽ liên quan đến việc tối ưu hóa hệ thống để tất cả các bên liên quan có thể thu thập được lợi ích.

“Trong số 41 trận sân nhà trước vòng loại trực tiếp… có một hoặc hai trận yêu cầu cao và có rất nhiều người giữ vé cả mùa sẽ bán một hoặc hai trận đó để cố gắng trả cho gói vé cả mùa của họ. Làm thế nào để chúng tôi cân bằng tất cả những điều đó để tối đa hóa doanh thu và tối đa hóa giá trị cho những người sở hữu vé cả mùa? ”

Tuy nhiên, xét về sự gián đoạn thị trường đại chúng, việc bán vé NFT có khả năng chạy vòng quanh các tác phẩm nghệ thuật của NFT, điều này tiếp tục phân cực ý kiến.

Ban giám khảo vẫn đang nỗ lực đầu tư vào nghệ thuật kỹ thuật số

Tác phẩm nghệ thuật của NFT đã thu hút sự chú ý của công chúng trong thời gian gần đây. Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là trong số những người chưa quen, phản hồi là tiêu cực.

Một phần, điều này là do tổng doanh số bán hàng cao ngất ngưởng. Cũng có điều gì đó cần nói về khả năng tái tạo với chi phí bằng không của bất kỳ sản phẩm nào. Trong khi những người ủng hộ nói rằng đó là bằng chứng quyền sở hữu biện minh cho giá cả, trong một thế giới kỹ thuật số của những bản sao hoàn hảo vô hạn, lập luận đó có ít trọng lượng hơn.

Vì những lý do đó, tác phẩm nghệ thuật của NFT đã có một cuộc chiến khó khăn trong việc thuyết phục mọi người rằng nó là một phiên bản tốt hơn của nghệ thuật vật lý trong thế giới thực. Tuy nhiên, vé NFT có một trường hợp sử dụng không chủ quan, làm cho khái niệm này trở thành người chiến thắng trên thị trường đại chúng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận