Ray Dalio cảnh báo những thay đổi về thuế ‘gây sốc’ có thể đến với các nhà đầu tư Bitcoin, tiền điện tử và vàng

bởi Công Vinh

Nhà đầu tư kỳ cựu của quỹ đầu cơ và tỷ phú Ray Dalio đang cảnh báo các nhà đầu tư Bitcoin và vàng nên chuẩn bị cho những thay đổi lớn về thuế.

Trong một bài báo mới trên LinkedIn, người sáng lập Bridgewater Associates cho biết ông tin rằng các nhà hoạch định chính sách của Mỹ có thể bắt đầu sử dụng mã số thuế để chuyển vốn khỏi các tài sản có giá trị và chuyển sang các tài sản dựa trên nợ khi chính phủ cố gắng huy động nhiều tiền hơn.

“Dựa trên cả cách mọi thứ đã hoạt động trong lịch sử và những gì đang diễn ra hiện tại, tôi tin tưởng rằng những thay đổi về thuế cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy dòng vốn đến các tài sản đầu tư khác nhau và các địa điểm khác nhau, và những chuyển động đó sẽ ảnh hưởng đến chuyển động thị trường”

Vị tỷ phú này dự báo rằng các mức thuế “gây sốc” nhắm vào Bitcoin và vàng sẽ là một phần của các chính sách kinh tế mới.

“Nếu lịch sử và logic là một hướng dẫn, các nhà hoạch định chính sách thiếu tiền sẽ tăng thuế và sẽ không thích việc di chuyển vốn này ra khỏi tài sản nợ và chuyển sang kho tài sản khác và các lĩnh vực thuế khác, vì vậy họ rất có thể áp dụng các lệnh cấm chống lại sự di chuyển vốn sang các tài sản khác (ví dụ: vàng, Bitcoin, v.v.) và các địa điểm khác. Những thay đổi về thuế này có thể gây sốc hơn dự kiến ​​”

Dalio nói rằng ông lo lắng rằng các chính sách thuế mới có thể khiến dòng vốn ra khỏi Hoa Kỳ.

“Hoa Kỳ có thể bị coi là một nơi không hiếu khách với chủ nghĩa tư bản và các nhà tư bản. Mặc dù dự luật thuế tài sản cụ thể này khó có thể thông qua trong năm nay nhưng khả năng dự luật thuế tài sản khá lớn sẽ được thông qua trong vài năm tới là rất đáng kể.

Xung đột có thể gia tăng trong những thời điểm khó khăn như vậy khi đi kèm với sự giàu có, giá trị và khoảng cách chính trị lớn, và môi trường có thể trở nên khó chịu đối với các nhà tư bản khiến họ phải bỏ chạy từ những nơi kém hiếu khách hơn đến những nơi hiếu khách hơn ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận