Ripple mua lại 40% cổ phần của gã khổng lồ Thanh toán Đông Nam Á Tranglo

bởi Công Vinh

Công ty thanh toán blockchain Ripple tiếp tục phát triển ngay cả trong bối cảnh một vụ kiện lớn đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Trong một diễn biến mới nhất, công ty hiện đang có kế hoạch mua lại 40% cổ phần của chuyên gia thanh toán xuyên biên giới Châu Á Tranglo. Động thái này diễn ra như một phần của kế hoạch lớn hơn nhằm mở rộng Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripplenet ở Đông Nam Á.

Theo báo cáo, Tranglo, một trong những công ty hỗ trợ thanh toán xuyên biên giới lớn nhất châu Á có văn phòng tại Kuala Lumpur, Jakarta, Dubai và London, cung cấp nhiều dịch vụ như thanh toán kinh doanh, thu tiền thanh toán, chuyển tiền và nạp tiền qua điện thoại di động. Sự hợp tác sẽ cho phép Ripple đáp ứng tốt hơn nhu cầu thanh toán xuyên biên giới ngày càng tăng trong khu vực, đồng thời mở rộng các dịch vụ ODL.

Sản phẩm Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple tận dụng đồng tiền bản địa của nó là XRP để hoạt động như một cầu nối giữa hai loại tiền tệ khác nhau, loại bỏ nhu cầu về bất kỳ loại tiền tài trợ nào. ODL đã được chứng minh là khá hiệu quả trong việc giảm chi phí và thời gian chuyển tiền qua biên giới.

Thông báo cho biết thêm rằng Tranglo sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các hành lang thanh toán hiện có trong khu vực đồng thời giới thiệu ODL trong mạng lưới hiện có của mình. Do quan hệ đối tác, khách hàng của Ripplenet tận dụng ODL cũng có thể sử dụng hạn mức tín dụng của Ripple để giải phóng vốn lưu động và đẩy các khoản thanh toán xuyên biên giới vào nhiều thị trường hơn.

Tổng giám đốc RippleNet, Asheesh Birla đã nhận xét về sự phát triển này:

“Cơ sở hạ tầng thanh toán mạnh mẽ của Tranglo […] khiến họ trở thành đối tác lý tưởng để hỗ trợ việc mở rộng Thanh khoản theo yêu cầu của chúng tôi bắt đầu từ khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục và thực hiện sứ mệnh chung của mình là biến đổi các giao dịch xuyên biên giới trở nên nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn với công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số ”.

Cộng tác chặt chẽ

Ripple và Tranglo sẽ kết hợp chuyên môn của họ trong các lĩnh vực tương ứng để giải quyết bối cảnh thanh toán phân mảnh của Đông Nam Á với mỗi quốc gia hiện đang sử dụng quy trình và cơ sở hạ tầng thanh toán độc đáo của riêng mình. Do thiếu tiêu chuẩn chung cho thanh toán xuyên biên giới, việc gửi thanh toán giữa các quốc gia trong khu vực khá tốn kém.

Jacky Lee, giám đốc điều hành tại Tranglo cho biết:

“Bằng cách hợp tác chặt chẽ với Ripple và giới thiệu Tính thanh khoản theo yêu cầu cho các thị trường mới, chúng tôi hướng tới mục tiêu xa hơn là tham vọng cung cấp các dịch vụ tài chính dễ tiếp cận và công bằng cho công chúng”.

Các kế hoạch sở hữu 40% cổ phần của Tranglo vẫn phải được phê duyệt theo quy định và các điều kiện đóng cửa theo thông lệ. Tuy nhiên, nó dự kiến ​​sẽ xảy ra vào khoảng cuối năm nay. Sau khi mua lại, Amir Sarhangi, phó chủ tịch sản phẩm và phân phối tại Ripple và Giám đốc điều hành Ripple, Brooks Entwistle sẽ tham gia hội đồng quản trị của Tranglo.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận