Ripple thực hiện một động thái thông minh khác trong trường hợp của nó chống lại SEC

bởi Trọng Nam

Trong cuộc chiến pháp lý giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, SEC và Ripple, cả hai bên tiếp tục cung cấp một cuộc trao đổi không bị gián đoạn. Trong một lá thư được gửi ngày hôm qua cho Thẩm phán Tòa án Sarah Netburn, các luật sư của Ripple viết rằng việc SEC từ chối công bố tài liệu của họ về phân loại Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) là dựa trên sự “hiểu sai” về các sự kiện và “sự tự phục vụ dự đoán kết quả của vụ án này ”.

Các luật sư của Ripple đưa ra lý do tại sao các tài liệu về BTC và ETH, cũng như các tài liệu nội bộ của SEC về BTC, ETH và XRP, lại có liên quan. Theo bức thư, các luật sư của Ripple đang tìm kiếm bằng chứng cho thấy cơ quan này đã góp phần gây ra “sự nhầm lẫn trên thị trường trên diện rộng” liên quan đến XRP:

Thay vào đó, các bị cáo tìm kiếm các tài liệu phản ánh, trực tiếp hoặc sử dụng liên lạc nội bộ làm proxy, cách XRP được xem trên thị trường. SEC không thể phủ nhận rằng cơ quan này là đầu mối cho các yêu cầu hướng dẫn quy định về việc liệu XRP có phải là bảo mật hay không.

Cả luật sư Jesse Hynes và luật sư Jeremy Hogan đều tôn vinh bức thư như một bức thư tuyệt vời từ Ripple. Trong khi Hynes viết qua Twitter, “Phản hồi này là 🔥 🔥 theo quan điểm cá nhân của tôi, không phải pháp lý,”. Hogan tuyên bố rằng sau bức thư này, thẩm phán sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp thuận chuyển động của Ripple và hỗ trợ tiết lộ các tài liệu.

Tôi sẽ bị sốc nếu Thẩm phán không yêu cầu SEC cung cấp những tài liệu này.

Hơn nữa, Hogan cũng phân tích rằng vụ kiện Brad Garlinghouse và Chris Larsen mang lại kiến ​​thức về hành vi sai trái và “điều đó đang trở thành một sai lầm lớn đối với SEC vì nó là thứ làm cho các tài liệu này trở nên liên quan. Sai sót lớn như thế nào sẽ phụ thuộc vào những gì có trong các tài liệu ”. Các luật sư của Ripple có thể đã phát hiện ra “sai lầm” đầu tiên trong quá trình này. Hogan đã tweet:

Một điều rất thú vị khác ẩn trong phần chú thích: SEC đã nói với một chủ sở hữu XRP bán lẻ đã gửi email cho SEC rằng họ KHÔNG đưa ra quyết định liệu XRP có phải là bảo mật hay không… hãy đợi nó… .trong tháng 10 năm 2020! Họ có thể đã soạn thảo vụ kiện vào tháng 10!

Vì vậy, SEC có thể đã bất đồng về trạng thái của XRP khoảng 2 tháng trước khi họ đệ đơn kiện chính Ripple Labs, Garlinghouse và Larsen. Lập luận về ý định hoặc sự liều lĩnh liên quan đến các cáo buộc chống lại hai ông chủ Ripple sau đó có lẽ sẽ khó để SEC duy trì. Bức thư viết:

Theo đó, nếu các tài liệu nội bộ của nó tiết lộ (như họ chắc chắn sẽ làm) rằng bản thân SEC không thể đạt được sự đồng thuận về việc khi nào tiền kỹ thuật số là bảo mật và khi nào thì không, khó có thể khẳng định rằng những người tham gia thị trường ở vị trí cao hơn để biết những gì luật yêu cầu.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Hogan cũng chỉ ra một khía cạnh quan trọng khác có thể khiến người đánh giá đứng về phía Ripple.

Cuối cùng, SEC KHÔNG tự giúp mình khi nói với Thẩm phán những sự thật nửa vời. (Xem Phần III) Bạn không thể nói với Tòa án rằng bạn đã “sản xuất” 97 nghìn tài liệu khi NỬA các tài liệu đó được tạo TỪ Ripple cho đến vụ kiện trước SEC! Đó là một cách chắc chắn để chọc giận Thẩm phán!

Một hội nghị khám phá điện thoại đã được lên lịch vào thứ Ba, ngày 6 tháng 4 năm 2021 lúc 2 giờ chiều theo giờ New York để thảo luận về đề nghị bắt buộc của các Bị cáo.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận