Sắp có thêm nhiều cú sốc BTC bất chấp sự phục hồi của giá mới nhất

bởi Trọng Nam

Dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều cú sốc BTC trong thời gian tới mặc dù giá mới nhất phục hồi, vì vậy các nhà giao dịch nên làm quen với các cú sốc của thị trường vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức BTC mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Với việc các trường hợp coronavirus giảm xuống, một đợt kiểm tra kích thích khác trông giống như đang chạm vào bàn tay, hàng triệu người Mỹ đang tiêm vắc xin nên kỳ vọng cũng tăng cao hơn và chờ đợi nền kinh tế Mỹ mở rộng. Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy 90% trong số 120 nhà kinh tế tin rằng nền kinh tế sẽ đạt mức trước COVID trong một năm.

BTC sells off
Bitcoin bán tháo tại các thị trường địa phương chống lại thị trường trái phiếu không chắc chắn. Nguồn BTCUSD trên TradingView.com

Kỳ vọng về một nền kinh tế mạnh hơn nhiều đang đẩy lãi suất dài hạn lên cao hơn với trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lãi suất 1,455% so với 0,93% vào đầu năm. Mặc dù đây là một phản ứng thông thường đối với triển vọng lạc quan, nhưng nó thực sự gây ra rủi ro cho các tài sản được biết đến với những đợt tăng giá hoang dã của chúng. Những tài sản này bao gồm bitcoin, tăng hơn 1200% từ các sự kiện giữa tháng 3 và các nhà đầu tư đã chọn nó như một giải pháp thay thế cho lợi suất kém.

Dữ liệu của FactSet cho thấy S & P500 hiện giao dịch cao hơn 22 lần so với thu nhập trong năm tới và đây là tỷ lệ giá trên thu nhập cao nhất trong 20 năm, cao hơn so với thời kỳ khủng hoảng kinh tế năm 2009. Ngay cả một động thái khiêm tốn trong lợi suất cũng sẽ gây ra biến động bất ổn trong cổ phiếu nhưng mặt khác, BTC kỳ vọng sẽ hấp thụ áp lực miễn là lợi suất Kho bạc tiếp tục tăng. Lãi suất đột ngột tăng đột ngột cũng sẽ gây ra nhiều rủi ro hơn cho tiền điện tử do cách nó xoay sở để điều chỉnh 21% một tuần trước khi đà bán tháo trái phiếu chọn ra.

btcusd
Nguồn BTCUSD trên TradingView.com

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã làm rõ rằng họ có kế hoạch để lãi suất ngắn hạn về cơ bản bằng 0 trong khi mua Kho bạc và chứng khoán thế chấp 120 tỷ đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu cuộc khủng hoảng COVID biến mất nhanh hơn, thì nó có thể đặt ra câu hỏi về cam kết của ngân hàng trung ương và việc tiếp tục chương trình mua tài sản. Ben Lilly, tác giả của ChainPulse đã viết:

“Nếu FED quyết định thay đổi hướng đi và thắt chặt hơn, điều này có thể hoạt động như một cơn gió lớn đối với tiền điện tử bởi vì, trong môi trường như vậy, vốn sẽ ít có khả năng chảy vào tài sản ở cuối đường cong rủi ro… Aka crypto.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận