Saylor coi Quy định Bitcoin là Đèn xanh để có thêm dòng tiền từ các tổ chức

bởi Quang Khải

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor không lo ngại về triển vọng của các quy định chặt chẽ hơn về Bitcoin. Thay vào đó, ông nhận thấy các quy định sắp xảy ra trong tương lai, nếu có, là tốt cho ngành ở chỗ nó sẽ tạo điều kiện cho các dòng vốn tổ chức vào nhiều hơn.

Saylors nói Quy định sẽ tốt cho Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Saylor được hỏi liệu anh có lo lắng về việc nắm giữ Bitcoin, vốn có thể được sử dụng để trốn tránh các nhà kiểm duyệt, kiểm soát vốn và người nộp thuế hay không. Hơn nữa, hệ lụy của điều này nếu các cơ quan quản lý quyết định đẩy mạnh các quy định cứng rắn hơn vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Saylor trả lời bằng cách nói rằng các công ty phải đầu tư vào tài sản để phát triển thịnh vượng và cung cấp giá trị cho các cổ đông. Ông nhắc lại những điểm trước đây về việc lựa chọn (các) khoản đầu tư tốt nhất để thực hiện mục tiêu này. Và trong bối cảnh các tùy chọn có sẵn, Saylor kết luận rằng Bitcoin là khoản đầu tư chất lượng cao nhất mà mọi người và các tổ chức có thể mua.

“Các lựa chọn của chúng tôi, nếu chúng tôi muốn tránh vỡ nợ, là bạn mua vàng, bạn mua một danh mục cổ phiếu, có thể bạn đi và mua một loạt các hợp đồng khai thác gỗ, dầu mỏ hoặc một số loại hàng hóa.

Các công ty phải trở nên giàu có nếu họ phát triển thịnh vượng và duy trì giá trị của cổ đông. Vì vậy, Bitcoin là tài sản chất lượng cao nhất mà họ có thể mua ”.

Hơn nữa, để trả lời câu hỏi, Saylor nói rằng các quy định của AML và KYC đã được đưa ra để giải quyết các mối quan tâm cấp bách nhất của các cơ quan quản lý. Mặc dù thừa nhận rằng các cải tiến về quy định có thể sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng anh ấy thấy điều này là tích cực ở chỗ các tổ chức sẽ có nhiều niềm tin hơn để đầu tư vào Bitcoin. Ông tin rằng điều này sẽ dẫn đến việc kích hoạt dòng vốn đầu tư lớn hơn.

Môi trường pháp lý đã khá rõ ràng về điều này, tôi có nghĩa là các quy định của AML KYC đã được áp dụng trên tất cả các sàn giao dịch này.

Tôi nghĩ rằng sẽ có thêm một chút độ đồng đều và độ chính xác sẽ được cung cấp trong một đến hai năm tới. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là đèn xanh cho các tổ chức đầu tư gấp 10 lần, gấp 100 lần vào Bitcoin. Vì vậy, tôi nghĩ nó sẽ tốt cho ngành nói chung.

Các cơ quan quản lý phải đi một đường thẳng

Các cơ quan quản lý có nhiệm vụ bảo vệ các nhà đầu tư. Nhưng đồng thời, việc quản lý quá mức tiền điện tử có thể sẽ kìm hãm một thị trường đang phát triển vẫn đang tìm thấy chân của nó.

Mặc dù Saylor không quan tâm đến quy định, nhưng Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), thông qua vụ kiện chống lại Ripple, ngụ ý rằng có nhiều điều đang xảy ra ở hậu trường.

Garlinghouse cho biết các hành động của SEC là một nỗ lực có chủ ý nhằm kìm hãm sự đổi mới tiền điện tử. Thêm điều này là một vấn đề mà mọi dự án tiền điện tử nên lưu tâm.

“SEC đang làm ngược lại với việc“ thúc đẩy sự đổi mới ”ở Mỹ. Nó không chỉ là XRP mà họ đang tấn công ở đây.”

Ngay cả khi Saylor tự tin rằng các nhà quản lý sẽ tiếp tục có cái nhìn có lợi hơn đối với Bitcoin, thì trong thâm tâm anh ấy hẳn là quan niệm rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và Garlinghouse có thể có lý.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận