Scaramucci nói rằng Bitcoin đang thay đổi thế giới như Copernicus đã làm vào những năm 1500

bởi Quang Khải

Người sáng lập SkyBridge Capital cho biết Copernicus là người đầu tiên đưa ra giả thuyết Trái đất quay quanh Mặt trời. Scaramucci ví điều này với cách Bitcoin đang cách mạng hóa khái niệm tiền tệ.

Anthony Scaramucci đã xuất hiện trên CNBC’s Squawk Box để nói chuyện về Bitcoin. Khi làm như vậy, ông nói, thế giới đang thay đổi khi nói đến tiền. Để minh họa tầm quan trọng của điều này, ông đã so sánh việc tiếp quản tài chính của Bitcoin với việc xuất bản lý thuyết nhật tâm của Copernicus.

“Đó là năm 1500 khi Copernicus nói rằng chúng ta có thể đang quay quanh mặt trời. Mọi thứ thay đổi. Chúng ta phải nhìn nhận nó một cách hợp lý, chúng ta phải chấp nhận rằng nếu tiền là một công nghệ cho phép chúng ta chuyển hàng hóa và dịch vụ cho nhau một cách hiệu quả, thì công nghệ xung quanh chúng ta có thể sẽ cải thiện tiền bạc ”.

Kết quả của điều này, Scaramucci ngụ ý, là sự rời bỏ của người bảo vệ cũ. Trong trường hợp này, vàng. Kể từ tháng 8 năm ngoái, kim loại sáng bóng đã bị bắt vào một kênh giảm dần. Và những gì đã từng là hàng rào bảo hiểm đi đến bây giờ đóng vai trò khó khăn thứ hai đối với Bitcoin.

Trường hợp tăng giá Bitcoin

Scaramucci đưa ra trường hợp tăng giá Bitcoin bằng cách nói rằng ông tin rằng tiền điện tử số một có thể tăng cao hơn nhiều trong dài hạn. Hơn nữa, với các tổ chức đang ra mắt, anh ấy nhận thấy điểm trưởng thành nơi mà sự biến động cuối cùng sẽ ổn định.

Để chứng minh cho tuyên bố này, Scaramucci đưa ra ví dụ về Amazon. Trong 12 năm kể từ khi Amazon IPO vào tháng 5 năm 1997 đến tháng 5 năm 2009, các nhà đầu tư đã đạt được hơn 3.600% lợi nhuận. Mua Amazon sau khoảng thời gian này và nắm giữ cho đến nay, sẽ thu về 640%.

Trong khi lợi nhuận ít hơn đáng kể sau năm 2009, hành động giá của nó cũng ít biến động hơn.

“Amazon bây giờ, 20 năm sau, đang giao dịch ổn định hơn. Nó đã có một cú bật rất lớn vì đại dịch, nhưng chỉ cần nhìn vào biểu đồ dài hạn của nó, và tôi nghĩ điều đó sẽ xảy ra với bitcoin.

Sau khi nó hoàn toàn mở rộng, bạn sẽ xem xét tình huống đó và nói, “Được rồi, đó là cách ít suy đoán hơn.”

Máy in tiền sẽ thấy lạm phát giá tài sản

Với việc in tiền điên cuồng trong thời gian gần đây, Scaramucci nói rằng mọi thứ đều phù hợp để Bitcoin tăng cao hơn khi năm trôi qua.

“Khối lượng đô la của bạn đã tăng 40%, điều đó sẽ hiển thị trong giá tài sản…”

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng tình trạng này sẽ làm gia tăng sự chênh lệch giữa những người có và không có. Những người có tài sản thích hợp sẽ tăng lên hàng đầu, trong khi những người ít tài sản hơn sẽ chìm xuống. Thêm vào đó, cá nhân anh ấy tin rằng Bitcoin là tài sản để nắm giữ trong trường hợp này, chủ yếu là do sự khan hiếm của nó.

Trong đó có “khoảnh khắc Copernicus”. Trong khi vàng được coi là tương đối khan hiếm, vẫn không có cách nào để xác định nguồn cung của nó. Lần đầu tiên trong lịch sử, Bitcoin đại diện cho một tài sản được chấp nhận rộng rãi là có giá trị nhưng có nguồn cung cấp cố định có thể kiểm chứng được.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận