Stellar khởi chạy Horizon 2.0 trong khi Grayscale mở rộng XLM Trust

bởi Thành Tuấn

Các nhà phát triển, tổ chức và doanh nghiệp được hưởng lợi rất nhiều từ bản cập nhật mới nhất cho máy chủ API cho ứng dụng khách hệ sinh thái Stellar, Horizon. Được phát hành dưới dạng v2.0, Stellar Development Foundation (SDF) đã công bố “những lợi ích lớn về mặt kiến ​​trúc và hiệu suất”.

Trong một bài đăng trên blog SDF, họ trình bày các cải tiến cho ứng dụng khách Horizon có thể được sử dụng để chạy Stellar với ít tài nguyên hơn nhiều so với các phiên bản trước.

Bản nâng cấp có kiến ​​trúc mô-đun mới giới thiệu “Captive Core”, phiên bản nâng cao của Stellar Core, bao gồm các cải tiến cụ thể. Ví dụ: Captive Stellar Core đã được tối ưu hóa và bây giờ sẽ có thể xử lý các giao dịch trong bộ nhớ.

Điều này cho phép cơ sở dữ liệu máy khách Horizon được xây dựng lại nhanh hơn. Các phiên bản Stellar Core riêng biệt đã bị loại bỏ. Do đó, Horizon 2.0 sẽ có thể phân phối các yêu cầu cơ sở dữ liệu cho Stellar Core.

Quỹ Phát triển Stellar tuyên bố rằng bản cập nhật này đại diện cho một “sự thay đổi mô hình” cho mạng Stellar. Người dùng sẽ có thể có nhiều “tự do” hơn khi chọn cấu hình phục vụ tốt nhất cho trường hợp sử dụng của họ và cho phép họ lựa chọn giữa việc chạy trình xác thực để tham gia đồng thuận hoặc chạy Horizon để truy cập vào blockchain và có thể giao dịch. SDF đã thêm:

Mặc dù việc triển khai một nút Stellar Core đầy đủ vẫn có thể là một quá trình liên quan, việc giới thiệu Captive Stellar Core cho phép bạn tập trung gần như hoàn toàn vào việc triển khai chính Horizon, cho phép bạn tham gia vào mạng mà không phải chịu toàn bộ trách nhiệm quản lý đồng thuận.

Grayscale xếp nhiều XLM hơn

Mặt khác, cộng đồng Stellar ăn mừng rằng công ty Grayscale đã thêm 6,568,516 vào quỹ tín thác XLM của mình. Dữ liệu từ Bybit cho thấy giao dịch mua đã được thực hiện trong 24 giờ qua. Trong 30 ngày qua, Grayscale đã thêm tổng cộng 35.855.625 XLM vào quỹ của mình để đáp ứng nhu cầu của tổ chức.

Trong bản cập nhật mới nhất của mình, công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số báo cáo mức kỷ lục 36,9 tỷ đô la tài sản được quản lý. Bitcoin Trust (GBTC) tiếp tục là lớn nhất với 31 tỷ đô la, tiếp theo là Ethereum Trust (GETH) với 4,713 tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận