Tại sao các nhà giao dịch Bitcoin liên tục mua giá giảm

bởi Trọng Nam

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là 52.000 đô la vào ngày hôm qua, giảm xuống mức thấp nhất là 50.360 đô la.

Bitcoin đang cho thấy một xu hướng giảm, với mức giảm tích lũy 8,91% trong 7 ngày qua. Giá hiện tại đã tăng trở lại vào thời điểm báo chí và Bitcoin đang giao dịch ở mức 52.888,71 đô la. Giá BTC sẽ tiếp tục giảm?

Theo Glassnode, hơn 1.365 BTC đã bị xóa khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ qua kể từ 12:00 UTC. Đây là mức Bitcoin cao nhất thoát ra khỏi sàn giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ kể từ đầu năm.

Từ phân tích trên chuỗi Glassnode, số dư ví lớn hơn cũng đã xáo trộn xung quanh mệnh giá.

Glassnode đã báo cáo rằng “bạch tuộc câu cá” (địa chỉ nắm giữ mã thông báo từ 10 BTC đến 100 BTC) đã giảm 56 nghìn BTC. Tỷ lệ nắm giữ của cá voi đối với cá voi lưng gù (với tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử từ 1.000 đến 10 nghìn BTC) đã giảm 307 nghìn BTC.

Tuy nhiên, các ví nắm giữ từ 100 đến 1.000 BTC (Dolphin to Shark) đã cho thấy một xu hướng tăng mạnh, làm tăng lượng nắm giữ của họ lên 331 nghìn BTC.

Mặc dù cá voi Bitcoin khổng lồ đã giảm cổ phần của họ, trong bối cảnh các biện pháp kích thích tiền tệ hàng nghìn tỷ đô la được các ngân hàng trung ương trên thế giới bơm vào thị trường tài chính toàn cầu trong năm qua, cá heo / cá mập vẫn tích cực mua BTC như một hàng rào chống lại lạm phát.

Theo dữ liệu của Bybt, mặc dù giá Bitcoin đã giảm kể từ ngày 18 tháng 3, nơi nó được giao dịch ở mức khoảng 60 nghìn, tính thanh khoản vẫn không giảm. Khối lượng tăng đối với các vị thế mua lớn hơn khối lượng giảm đối với các vị thế bán. “The longs” đã đạt 2,23 tỷ vào ngày hôm qua khi giá BTC giảm xuống khoảng 50K, so với khối lượng “the short”, chỉ là 190,36 triệu. Điều này có nghĩa là đa số mọi người vẫn lạc quan rằng giá Bitcoin sẽ tăng trong tương lai.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận