Tạp chí Time phát hành NFT phiên bản giới hạn

bởi Công Vinh

Ấn phẩm nổi tiếng Time đã phát hành ba bìa tạp chí kỹ thuật số phiên bản đặc biệt dưới dạng mã thông báo không thể thay thế.

Nhà xuất bản tạp chí và cửa hàng tin tức đã thông báo về việc ra mắt NFT và cuộc đấu giá của họ vào ngày 22 tháng 3, lấy cảm hứng từ một trong những ‘trang bìa mang tính biểu tượng nhất’ do Time tự mô tả, cũng bao gồm một trang bìa độc đáo được tạo ra cho bộ truyện.

Những người đam mê NFT có thể đặt giá thầu cho một trong ba NFT riêng lẻ hoặc cho bộ sưu tập trên toàn bộ tiền điện tử và thị trường sưu tập kỹ thuật số SuperRare.

Lấy cảm hứng từ trang bìa TIME nổi tiếng năm 1966

Bộ ba phần này được lấy cảm hứng từ trang bìa của Time ngày 8 tháng 4 năm 1966, là trang bìa đầu tiên chỉ có văn bản của tạp chí có nội dung “Is God Dead?”. Như ấn phẩm đã lưu ý trong thông báo của loạt NFT, trang bìa 55 năm tuổi đã gây ra nhiều tranh cãi với khoảng 3.400 bức thư từ độc giả gửi đến ấn phẩm sau khi tạp chí được bán.

Bìa NFT thứ hai kỷ niệm trang bìa tháng 4 năm 2017 của tạp chí có nội dung ‘Sự thật đã chết chưa?’, Nhằm mục đích khơi dậy cuộc tranh luận về năm đầu tiên nắm quyền của tổng thống Hoa Kỳ lúc bấy giờ là Donald Trump, trong đó lời nói và hành động của ông dẫn đến những câu hỏi xung quanh sự thật. Trong suốt thời gian cầm quyền, Trump đã gây tranh cãi thông qua những bình luận gây chia rẽ trên mạng xã hội và cá nhân.

Tác phẩm cuối cùng của NFT, được ủy thác đặc biệt cho cuộc đấu giá, đặt ra một câu hỏi kích thích suy nghĩ: ‘Fiat Dead?’. Điều này đóng vai trò quan trọng trong không gian tiền điện tử đang phát triển, gần với việc áp dụng và chấp nhận chính thống như đã từng xảy ra khi các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu mua và giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một hàng rào chống lại việc phá giá tiền tệ fiat trên toàn thế giới.

Lấy cảm hứng từ “Thần Chết?” bìa từ ngày 8 tháng 4 năm 1966, phiên bản NFT gốc, được phát hành

NFT ‘Is Fiat Dead?’ Đã thu hút giá thầu cao nhất trên phiên đấu giá cho đến nay, với giá thầu 27,5 ETH trị giá ~ 46.500 đô la vào thời điểm viết bài.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận