Thị trưởng Miami trả lời Yellen nói rằng Bitcoin đáng để nghiên cứu

bởi Quang Khải

Thị trưởng Miami, Francis Suarez, đã nói với Bộ trưởng Tài chính Yellen về vụ bất thường gần đây về Bitcoin, nói rằng ông không ngạc nhiên khi bà có thái độ thù địch với loại tiền điện tử hàng đầu.

Mở rộng hơn nữa, ông cho biết sự tách biệt của Bitcoin khỏi nhà nước là lý do tại sao các nhà đầu tư đổ xô vào nó ngay từ đầu. Và khi được hỏi về khả năng chịu rủi ro cao, Suarez trả lời rằng tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro.

“Tôi không ngạc nhiên chút nào khi Bộ trưởng Tài chính nhận thấy một loại tiền tệ tiềm năng phi tập trung trở nên thù địch với một loại tiền tệ mà họ kiểm soát.

Đối với những người đầu tư vào Bitcoin, điều hấp dẫn chính là nó không được chính phủ trung ương hậu thuẫn. Vì vậy, nó không bị thao túng bởi chính quyền trung ương. “

Gần đây, Suarez đã thúc đẩy Miami để tiếp xúc nhiều hơn với Bitcoin. Thành phố sẽ tiến hành một nghiên cứu về tính thực tiễn của việc sử dụng nó để trả lương cho người lao động và thu thuế. Suarez cho biết đây là “điều đáng để nghiên cứu”.

Suarez muốn biến Miami thành trung tâm Bitcoin

Dấu hiệu đầu tiên về lập trường ủng hộ Bitcoin của Suarez xuất hiện vào cuối tháng 12 năm ngoái, trong một cuộc trao đổi trên Twitter với Bitcoin-bull Anthony Pompliano.

Trong dòng tweet, Suarez tuyên bố sở thích khám phá Bitcoin như một tài sản kho bạc của Miami. Thông báo đã nhận được một phản ứng trái chiều. Một số ca ngợi cách tiếp cận độc đáo đối với ngân sách thành phố. Những người khác đã thổi bùng ý tưởng này bằng cách kích động FUD, bao gồm các cáo buộc rằng nó là một kế hoạch Ponzi và những thất bại của nó như một loại tiền tệ.

Tuy nhiên, Suarez đã thúc đẩy kế hoạch tích hợp Bitcoin vào cuộc sống ở Miami. Vào tháng 2, ông đã đề xuất trả lương cho công nhân thành phố và thu thuế bằng Bitcoin.

Ủy ban của thành phố đã chấp thuận đề xuất với kết quả 4-1. Nhưng chỉ sau khi hạ cấp kế hoạch ban đầu để nghiên cứu tính thực tiễn của việc làm như vậy.

Ủy viên Manolo Reyes lên tiếng cảnh báo, nói rằng chúng tôi cần thêm thông tin trước khi tham gia. Tuy nhiên, ông vẫn cam kết với nghiên cứu và cởi mở để tìm hiểu thêm.

“Hãy phân tích điều này trước khi chúng ta bắt đầu. Có thể bạn đi trước thời đại, có thể bạn đúng, nhưng hãy cùng phân tích.

Yellen không kìm hãm việc nổ BTC

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Yellen đã đưa ra cảnh báo về sự nguy hiểm của Bitcoin, nói rằng nó thường được sử dụng vào mục đích tài chính bất hợp pháp đồng thời ảnh hưởng đến môi trường của nó.

“Ở mức độ nó được sử dụng, tôi sợ rằng nó thường dùng cho mục đích tài chính bất hợp pháp. Đó là một cách cực kỳ kém hiệu quả để thực hiện các giao dịch và lượng năng lượng tiêu thụ để xử lý các giao dịch đó thật đáng kinh ngạc.”

Cô ấy cũng chỉ trích tiền điện tử hàng đầu với lý do nó biến động mạnh, điều mà cô ấy lo ngại sẽ khiến các nhà đầu tư bị thua lỗ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận