Thuế tiền điện tử: Các nhà đầu tư Bitcoin có thêm một tháng để nộp hồ sơ từ IRS

bởi Thành Tuấn

Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác đang ở trong một thị trường tăng giá và bất kỳ ai mua vào trong năm 2020 đều có lợi nhuận đáng kể cho năm tính thuế. Tuy nhiên, may mắn cho họ là IRS đã kéo dài thời hạn nộp hồ sơ thuế tại Hoa Kỳ, giúp các nhà đầu tư có thêm một chút thời gian để đối chiếu các tuyên bố của họ và tổ chức báo cáo.

Dưới đây là tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử cần biết về việc gia hạn thời hạn nộp thuế và những gì họ cần báo cáo.

Phá vỡ gánh nặng thuế Bitcoin mà bạn có thể không biết

Đầu tư vào các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và altcoin rất đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện bằng cách tải xuống ứng dụng Coinbase hoặc Cash và thực hiện một vài thao tác vuốt và nhấp chuột.

Mặc dù có khả năng tiếp cận, đây là những tài sản được kinh doanh nghiêm túc khi nói đến kế toán và thuế. Bất kỳ lợi tức đầu tư nào kiếm được từ tiền điện tử bằng cách rút tiền mặt, ngay lập tức là một sự kiện chịu thuế liên quan đến lãi vốn.

Mỗi giao dịch được thực hiện giữa loại tiền này với loại tiền khác, mỗi khi BTC được chi tiêu cho hàng hóa và thậm chí một số lần chuyển ví có thể được coi là các sự kiện chịu thuế. Airdrop, nếu và khi được bán, là một khoản thu nhập vốn hoàn toàn chịu thuế.

Tỷ lệ đánh thuế thu nhập vốn cũng khác nhau dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như ngắn hạn hoặc dài hạn.

bitcoin irs crypto tax
Nếu bạn mua tiền xu giữa hai dòng, thì bạn có thể nợ thuế lãi vốn | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Nói một cách đơn giản, các luật và quy trình xung quanh tiền điện tử là một điểm thực sự nhức nhối trong công nghệ hiện tại và rất khó hiểu. Các thành viên Quốc hội đã chỉ trích IRS trong quá khứ, nhưng mã số thuế vẫn chưa được cập nhật để phù hợp với công nghệ mới nổi, mặc dù việc nộp hồ sơ hiện yêu cầu bạn tiết lộ nếu bạn nắm giữ tài sản “ảo” đó.

Không tiết lộ, hoặc tiết lộ không đúng cách, có thể dẫn đến bị phạt, hoặc tệ hơn. May mắn thay, IRS đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ thuế tại Hoa Kỳ cho đến ngày 17 tháng 5 năm 2021, từ hạn chót bình thường là ngày 15 tháng 4.

Ủy viên IRS tuyên bố rằng động thái này được thực hiện để “giúp người nộp thuế điều hướng các trường hợp bất thường liên quan đến đại dịch, đồng thời thực hiện các trách nhiệm quản lý thuế quan trọng”.

Điều này mang lại cho các nhà đầu tư tiền điện tử một tháng nữa để có được các báo cáo của họ theo thứ tự.

Phải làm gì nếu bạn vẫn chưa chuẩn bị thuế tiền điện tử của mình

Những người chần chừ đang thở phào nhẹ nhõm và tự hỏi bây giờ nên bắt đầu từ đâu có thể chuyển sang các dịch vụ chuẩn bị thuế như Bitcoin.tax hoặc có thể tham khảo ý kiến ​​của bất kỳ CPA được chứng nhận nào để được hướng dẫn. Bitcoin.tax kết nối với các API trao đổi phổ biến như Coinbase và Binance, thực hiện một số công việc và tính toán cho bạn, tuy nhiên, bạn sẽ cần theo dõi bất kỳ đợt airdrop nào và các giao dịch khác theo cách thủ công bằng phần mềm.

Đối với những người đã mua Bitcoin, nhưng không làm gì khác ngoài việc nắm giữ, bạn không có gì phải lo lắng ngay bây giờ. Bản thân việc mua và nắm giữ tiền điện tử không phải là một sự kiện chịu thuế.

Nhưng nếu và khi bạn bán tiền của mình dưới bất kỳ hình thức nào, cho dù nó thành Bitcoin hay altcoin, hoặc trở lại thành tiền mặt, bạn sẽ có một số báo cáo để thực hiện vào cuối năm tính thuế, trong đó bạn vẫn muốn giữ vào thông tin trên cho khi cuối cùng bạn cần nó.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cung cấp một số hướng dẫn về những người cần phải báo cáo những gì, nhưng không có gì thay thế cho lời khuyên từ CPA được chứng nhận, người hiểu luật thuế tiền điện tử. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu tất cả các yêu cầu báo cáo, vì chỉ bạn là người chịu trách nhiệm cuối cùng về thuế của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận