Tiền thuế Bitcoin Evader bị một năm trong tù – lần đầu tiên ở Nhật Bản

bởi Kim Ngân

Thị trường tiền điện tử đã trở nên phổ biến rộng rãi và các cơ quan quản lý ở nhiều khu vực pháp lý đã áp đặt các chính sách thuế. Thông thường, những kẻ trốn thuế phải đối mặt với những hình phạt nặng nề, nhưng các nhà chức trách Nhật Bản đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới và đã kết án một kẻ trốn thuế như vậy phải ngồi tù một năm, cùng với khoản tiền phạt khổng lồ 200.000 USD.

Theo nhà xuất bản truyền thông địa phương Chunichi, một thẩm phán của Tòa án quận Kanazawa đã phạt tiền 22 triệu yên (200.000 USD) đối với Hideji Matsuda, 56 tuổi, đồng thời kết án anh ta một năm tù. Matsuda là nhân viên văn phòng ở Ishikawa và đã vi phạm Luật thuế thu nhập.

Không tiết lộ lợi nhuận từ tiền điện tử

Thẩm phán tuyên bố rằng kẻ có tội đã không khai báo thuế tiền điện tử một cách chính xác và không tiết lộ các giao dịch Bitcoin của mình. Ông cố ý không kê khai các giao dịch trong giai đoạn 2017-2018.

Ngoài ra, tòa án cho biết thêm rằng nhân viên văn phòng đã làm sai lệch dữ liệu về việc nộp thuế của anh ta vì anh ta đã kê khai khoản lợi nhuận 1,2 triệu yên (11.000 USD), trong đó trên thực tế anh ta nhận được tổng thu nhập là 74 triệu yên (678.000 USD) và không phải trả bất kỳ khoản thuế nào. cho nó.

Trong một cuộc phỏng vấn, Matsuda nói với các luật sư của mình rằng anh ta không tuân thủ các quy tắc tính toán lợi nhuận của thu nhập kiếm được từ tiền điện tử. Tuy nhiên, các công tố viên tiếp tục mô tả người đàn ông 56 tuổi là “ích kỷ và coi mình là trung tâm.”

Các luật sư của Matsuda đã nộp đơn xin ân xá, vì anh ta đã gửi đơn kiến ​​nghị để sửa đổi vấn đề và đã hứa sẽ nộp các tài liệu thuế một cách hợp lý. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ đề nghị này và xử phạt tù.

“Không có nghi ngờ gì,”

– Matsuda nói vào cuối phiên tòa.

Vụ án này đánh dấu lần đầu tiên một người bị kết án tù ở Nhật Bản vì trốn thuế tiền điện tử, với thủ tục bắt đầu vào năm ngoái. Tại Nhật Bản, các hoạt động liên quan đến tiền điện tử như khai thác, giao dịch và cho vay lợi nhuận phải chịu mức thuế 55%.

Năm ngoái, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch đánh thuế 20% đối với thu nhập hàng năm trên 2,5 triệu won thu được từ giao dịch tiền điện tử hoặc thanh lý bị đánh thuế 20%. Tuy nhiên, động thái này đã vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử trong nước và các nhà lãnh đạo trong ngành đã hối thúc các nhà lập pháp rằng đạo luật báo cáo đặc biệt nên bị trì hoãn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận