Tin tặc bán dữ liệu KYC của 3,5 triệu người Ấn Độ với giá 1,5 BTC

bởi Kim Ngân

Tiền điện tử ngự trị tối cao như là phương thức thanh toán ưa thích trong dark web và gần đây, thông tin chi tiết về KYC của gần 3,5 triệu người Ấn Độ đang được bán với giá 1,5 BTC. Dữ liệu bị rò rỉ đến từ nhà cung cấp dịch vụ ví và thanh toán Ấn Độ MobiKwik, bị cho là bị tấn công vào đầu ngày hôm nay.

Tại thời điểm viết bài, Công ty đã phủ nhận việc vi phạm dữ liệu, nhưng một số nguồn khác dường như xác nhận tin tức. Theo cáo buộc, 8,2 TB dữ liệu KYC bị đánh cắp đang được bán trên một diễn đàn web đen phổ biến dành cho tin tặc với giá 1,5 Bitcoin.

Theo nhà nghiên cứu độc lập Rajshekhar Rajaharia, người bán đã thiết lập một cổng thông tin để tin tặc tìm kiếm các chi tiết cụ thể bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc ID email từ bãi chứa dữ liệu 8,2 TB. Nếu người mua muốn chỉ sở hữu toàn bộ cơ sở dữ liệu, họ phải trả mức giá 1,5 BTC. Rõ ràng, một số người dùng đã cố gắng loại bỏ toàn bộ 99 triệu mục nhập.

Người bán cũng quảng cáo rằng mọi mục nhập cơ sở dữ liệu có thể được sử dụng để huy động các khoản vay trị giá từ 500 đến 1.000 đô la bằng tiền Ấn Độ. Điều này sẽ làm cho khoản đầu tư 1,5 BTC ban đầu trị giá lên đến 3 tỷ đô la, với người bán đã tuyên bố đã mua được các khoản vay với thông tin như một bằng chứng về khái niệm.

MobiKwik Denies Allegations

Trong khi đó, MobiKwik liên tục phủ nhận rằng có một sự vi phạm dữ liệu và lưu ý trong một tuyên bố:

“Một số nhà nghiên cứu bảo mật được gọi là điên cuồng với giới truyền thông đã nhiều lần cố gắng trình bày các tệp được dàn dựng làm lãng phí thời gian quý báu của tổ chức chúng tôi cũng như các thành viên của giới truyền thông. Chúng tôi đã điều tra kỹ lưỡng và không tìm thấy bất kỳ lỗi bảo mật nào. Dữ liệu của người dùng và công ty của chúng tôi hoàn toàn an toàn và bảo mật ”.

Tuy nhiên, tuyên bố này không làm rõ lý do tại sao người bán web đen lại tuyên bố nguồn dữ liệu là MobiKwik mặc dù các mẫu được nhìn thấy trên cổng thông tin có chứa hình ảnh của mã MobiKwik QR.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận