Tỉnh của Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin vào tháng 4 do phát thải carbon

bởi Thiên Kim

Một báo cáo của nhà báo Trung Quốc Colin Wu tiết lộ rằng Mông Cổ sẽ cấm khai thác Bitcoin. Theo thông tin được công bố bởi Ủy ban Cải cách và Phát triển Nội bộ của Mông Cổ, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, trong số những Bộ khác, đã viết một bản dự thảo về các mục tiêu tiêu thụ năng lượng.

Dự thảo được mở để lấy ý kiến ​​công chúng cho đến ngày 3 tháng 3, Wu báo cáo và kêu gọi các dự án khai thác bitcoin và tiền điện tử phải “dọn sạch” vào cuối tháng 4 năm 2021. Ngoài ra, nếu dự thảo được thông qua, việc xây dựng các dự án mới nhằm khai thác tiền điện tử có thể bị cấm “nghiêm ngặt”. Lệnh cấm nhằm đáp ứng mục tiêu giảm lượng khí thải carbon. Wu báo cáo:

Nội Mông của Trung Quốc đang yêu cầu tất cả các dự án khai thác tiền điện tử phải được xóa vào cuối tháng 4. Do cam kết của Trung Quốc đối với mục tiêu phát thải carbon của thế giới vào năm 2020, việc khai thác nhiệt điện ở Nội Mông và Tân Cương sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tác động đến lĩnh vực khai thác Bitcoin

Vào năm 2019, chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với “ngành công nghiệp lỗi thời” khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, nó không hiệu quả trong việc giảm bớt các hoạt động như vậy. Theo báo cáo của Wu, các điều kiện hiện tại đã khác và có thể hiệu quả hơn trong việc giảm khai thác BTC đang diễn ra.

Tỉnh Mông Cổ không mấy thiện cảm với những người khai thác tiền điện tử; không giống như Tân Cương và Tứ Xuyên, nơi các thợ mỏ được công nhận là một phần quan trọng của ngành công nghiệp năng lượng mới nổi và là những người đóng góp cho nền kinh tế địa phương. Ngoài ra, Bộ Nội Công Mông Cổ đã cấm hoạt động của 21 công ty khai thác mỏ. Do đó, Wu tin rằng:

Đây hiện là dự thảo của chính phủ, nhưng do cam kết phát thải carbon của Bắc Kinh, việc khai thác tiền điện tử sẽ bị hạn chế rất nhiều ở Trung Quốc trong những năm tới. Điều này sẽ dẫn đến nhiều dự án khai thác chuyển ra khỏi Trung Quốc.

Trước mắt, các thợ mỏ có thể được chuyển đến Tứ Xuyên, Vân Nam và các tỉnh khác với các chính sách thân thiện với thợ mỏ hơn. Những địa điểm được hưởng lợi nhiều nhất có thể là những địa điểm mà hệ thống điện vận hành bằng thủy điện. Tuy nhiên, quyết định này dường như đã vấp phải sự chỉ trích, Wu nói:

Là một trong những nhiệm vụ chính trị hàng đầu ở Trung Quốc, trung tính carbon sẽ có tác động trực tiếp đến việc khai thác tiền điện tử. Việc tiêu thụ năng lượng của hoạt động khai thác bitcoin sẽ chuyển từ nhiệt điện sang thủy điện, phong điện, năng lượng mặt trời và thậm chí cả năng lượng hạt nhân.

Tại Hoa Kỳ, các công ty như Riot, Marathon và Great American Mining đã bắt đầu “đưa” tỷ lệ băm Bitcoin đến Hoa Kỳ. Để đạt được mục tiêu đó, họ đã tạo ra những cách sáng tạo để khai thác BTC và đầu tư đáng kể để cải thiện khả năng khai thác Bitcoin của họ. Mặc dù Trung Quốc vẫn chiếm ưu thế trong lĩnh vực này, nhưng cục diện có thể thay đổi trong thập kỷ tới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận