Tổ chức giám sát tiền điện tử huy động 133 triệu đô la trong vốn Series C, bao gồm cả BNY Mellon

bởi Thành Tuấn

Tổ chức giám sát tài sản kỹ thuật số, Fireblocks đã huy động được 133 triệu đô la trong khoản tài trợ Series C của mình.

BNY Mellon và ngân hàng Thung lũng Silicon đã rót vốn lên tới 133 triệu đô la trong tài trợ Series C của Fireblocks. Fireblocks nhằm mục đích mở rộng hoạt động và biến đổi thế giới tài chính thông qua nguồn vốn mới.

Mục tiêu chuyển đổi thế giới kỹ thuật số với nguồn vốn mới

Người giám sát tài sản kỹ thuật số, Fireblocks đã huy động được 133 triệu đô la trong khoản tài trợ Series C. Vòng này được dẫn dắt bởi giám đốc đầu tư tập trung vào công nghệ, Coatue, Ribbit Capital và Stripes. Theo bài đăng trên blog của Fireblocks, BNY Mellon và Ngân hàng Thung lũng Silicon là những nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng đằng sau khoản đầu tư lớn.

Cũng giống như tài trợ Series C trong thế giới doanh nghiệp, Fireblocks nhắm mục tiêu mở rộng quy mô lớn để mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. Trong quá trình mở rộng quy mô của mình, công ty dự định đóng dấu và duy trì quan hệ đối tác chiến lược với các tổ chức tài chính hàng đầu “để hỗ trợ chuyển đổi và phục vụ thị trường theo chiều ngang.” Công ty đã thông báo hoàn thành tài trợ Series B vào tháng 11 năm 2020. Nó đã huy động được 30 triệu đô la, nâng tổng số tiền thu được lên 46 triệu đô la. Công ty đầu tư tiền điện tử khổng lồ Paradigm có trụ sở tại San Francisco đã dẫn đầu nguồn vốn.

Fireblocks không bị bỏ lại phía sau khi nhiều công ty tiền điện tử tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng lớn sau khi áp dụng ngày càng tăng. Công ty đã giữ quyền giám sát tài sản kỹ thuật số cho hơn 200 khách hàng, bắt đầu các giao dịch trị giá hơn 400 tỷ đô la kể từ khi thành lập vào năm 2018. Khoản tài trợ mới nhất đã đặt Fireblocks là “nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử được tài trợ tốt nhất” trong ngành. Giám đốc điều hành, Michael Shaulov cho biết:

Fintechs và ngân hàng không chỉ yêu cầu cơ sở hạ tầng lưu ký và thanh toán chuyên biệt để đảm bảo tiền của khách hàng được quản lý an toàn mà còn là nền tảng cho phép các dòng dịch vụ kỹ thuật số mới. Mặc dù chúng tôi không có kế hoạch trở thành ngân hàng, nhưng chúng tôi tin rằng cơ sở hạ tầng của chúng tôi sẽ tự cho vay một cách hoàn hảo để cung cấp cho một kỷ nguyên hoàn toàn mới của dịch vụ tài chính. Chúng tôi rất hân hạnh có được những VC hàng đầu trong lĩnh vực Fintech và các đối tác chiến lược quan trọng nhất hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi là tái tạo nền tảng hệ sinh thái tài chính thành tài sản kỹ thuật số.

Kế hoạch tổng thể về tài chính 2.0

Cùng với các chiến lược mới, Fireblocks nhằm mục đích duy trì các giá trị đã được chứng minh là quan trọng dẫn đến thành công của nó. Nó cam kết giảm bớt các rào cản gia nhập đối với các tổ chức đang tìm cách tham gia vào thế giới tài chính mới. Cơ sở hạ tầng của nó cũng cho phép khách hàng kiểm soát tài sản của họ.

Theo Forbes, người phát ngôn của BNY Mellon đã chia sẻ một số nhận xét về khoản đầu tư của công ty.

“Chúng tôi tự hào là một phần của phong trào lớn hơn để đưa tài sản kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo. Khoản đầu tư chiến lược này là bước tiếp theo hợp lý trong hành trình trở thành nhà cung cấp tài sản cho tất cả các loại tài sản của chúng tôi ”.

Người giám sát tài sản kỹ thuật số ghi lại bước nhảy vọt trong AUM

Người giám sát tài sản kỹ thuật số cung cấp một khuôn khổ cho các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số được quy định. Không nghi ngờ gì nữa, họ đã đóng một vai trò to lớn trong dòng chảy lớn của các nhà giao dịch tổ chức. Trong vài tháng qua, những người giám sát tài sản hàng đầu đã ghi nhận số tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la được lưu giữ. Fireblocks hiện đang lưu giữ khoảng 10 – 20 tỷ đô la tiền điện tử.

Vào tháng 1, người quản lý tài sản của Israel, Grayscale đã tích lũy tới 3% nguồn cung tối đa của bitcoin. Trong cùng tuần, nó đã thêm tới 1 tỷ đô la vào quỹ tín thác bitcoin của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận