Tòa án Hoa Kỳ bác bỏ vụ án gian lận tiền kỹ thuật số Bancor

bởi Công Vinh

Một thẩm phán liên bang ở Hoa Kỳ đã bác bỏ vụ kiện chống lại công ty tiền tệ kỹ thuật số Bancor vì cáo buộc gian lận chứng khoán, sau khi phán quyết nguyên đơn thiếu thẩm quyền cá nhân và không chứng minh được thiệt hại của họ.

Thẩm phán khu vực Hoa Kỳ Alvin Hellerstein đã bác bỏ vụ kiện tập thể vào thứ Hai, hủy bỏ phiên điều trần dự kiến ​​vào ngày 4 tháng 3, tại đó các bên sẽ tranh luận bằng miệng.

Đưa ra phán quyết có lợi cho Bancor, thẩm phán cho biết các nguyên đơn đã không chứng minh được thiệt hại của họ phát sinh từ cáo buộc gian lận và họ thiếu thẩm quyền cá nhân cần thiết để đưa ra hành động thay mặt cho tập thể.

Vụ việc được đưa ra với lý do Bancor đã tham gia bán chứng khoán chưa đăng ký với việc phát hành mã thông báo BNT của mình.

Theo hồ sơ, Bancor’s BProtocol Foundation hoạt động theo luật pháp của Thụy Sĩ. Nguyên đơn chính trong vụ án Timothy Holsworth cho biết việc mua mã thông báo BNT của anh ta ở Wisconsin thông qua một sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore sẽ đưa vấn đề thuộc thẩm quyền của tòa án Hoa Kỳ.

Khi ra phán quyết, thẩm phán cho rằng không có đủ bằng chứng cho thấy tòa án có thẩm quyền đối với Bị đơn, đồng thời nhận thấy rằng New York không phải là nơi thích hợp cho việc tranh tụng diễn ra.

“Tòa án thiếu thẩm quyền cá nhân hoặc thẩm quyền cụ thể đối với Bị đơn và vụ kiện nên bị bác bỏ vì diễn đàn không tiện lợi.”

“Luật chứng khoán liên bang không cho phép mua và bán bên ngoài Hoa Kỳ […] Dù địa điểm kinh doanh hiện tại của Bancor, New York không phải là nơi hợp lý và thuận tiện để tiến hành vụ kiện tụng này.”

Thẩm phán cũng phát hiện ra nguyên đơn đã không cho thấy các mã thông báo đã giảm giá trị hoặc chúng được mua từ Bancor liên quan đến ICO trị giá 153 triệu đô la của nó vào tháng 6 năm 2017.

Phán quyết này là thất bại mới nhất đối với các nhà đầu tư đại diện trong một loạt vụ kiện vô căn cứ tương tự của các công ty luật Roche Cyrulnik Freedman và Selendy & Gay.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận