Tuyên bố đăng ký của Coinbase với SEC tiết lộ điều gì có thể khiến giá Bitcoin và Ethereum lao dốc

bởi Anh Quân

Trước khi trở thành một công ty giao dịch công khai, Coinbase đã gửi một tuyên bố đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Việc nộp đơn là một phần của tuyên bố đăng ký của sàn giao dịch tiền điện tử theo Biểu mẫu S-1, sẽ cho phép công ty cuối cùng trở thành công khai và phát hành cổ phiếu phổ thông Loại A.
Trong bản cáo bạch, Coinbase đã cung cấp một bản tóm tắt về tình hình tài chính của mình và tiết lộ những rủi ro tiềm ẩn có thể làm suy yếu hoạt động kinh doanh của họ trong lĩnh vực tiền điện tử. Vì Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) chiếm 56% tổng khối lượng giao dịch trên Coinbase, nên sàn giao dịch tiền điện tử đã đặt tên cho các yếu tố rủi ro có khả năng làm giảm giá tài sản kỹ thuật số. Hồ sơ đã đọc:

“Tổng doanh thu của chúng tôi về cơ bản phụ thuộc vào giá của tài sản tiền điện tử và khối lượng giao dịch được thực hiện trên nền tảng của chúng tôi. Nếu giá hoặc khối lượng đó giảm, hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng bất lợi.”

Trong bản cáo bạch của Coinbase, nó đã đặt tên cho sự gián đoạn, hack, “sự phân chia trong mạng cơ bản được gọi là‘ fork ’”, sự phát triển trong điện toán lượng tử và các quy định liên quan đến tiền điện tử là các yếu tố rủi ro tiềm ẩn có thể cản trở hiệu suất của Bitcoin và Ethereum. Hồ sơ cũng trích dẫn việc nhận dạng Satoshi Nakamoto, người sáng tạo biệt danh đã phát triển Bitcoin, là một yếu tố rủi ro tiềm ẩn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá Bitcoin. Nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã đưa ra giả thuyết rằng nếu Nakamoto tiết lộ danh tính thực sự của mình, điều này có thể phủ nhận sự phân quyền và danh tiếng trên Bitcoin.

Bất chấp sự biến động và không chắc chắn có thể xảy ra xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử, giám đốc điều hành Coinbase đã tuyên bố rằng công ty đã tính đến điều này. Trong một lá thư được gửi cùng với tài liệu đăng ký chính thức, Armstrong đã viết:

“Bạn có thể mong đợi sự biến động trong tài chính của chúng tôi, dựa trên chu kỳ giá của ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều này không làm chúng tôi lo lắng, bởi vì chúng tôi đã có quan điểm lâu dài về việc áp dụng tiền điện tử. ”

Với việc SEC công bố hồ sơ của Coinbase, sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi ý định niêm yết trên sàn chứng khoán của Coinbase thành công. Cổ phiếu phổ thông loại A của Coinbase sẽ được niêm yết trên Nasdaq dưới biểu tượng mã “COIN”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận