Tweet đầu tiên từng được đấu giá của Jack Dorsey với giá 2,9 triệu đô la ở Eth, số tiền thu được sẽ được chuyển đến khu cứu trợ Covid-19 ở châu Phi

bởi Ái Khanh

Tweet đầu tiên của người sáng lập Twitter Jack Dorsey đã được bán đấu giá với giá 2,9 triệu đô la Eth, với số tiền thu được sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Tweet nguồn gốc của Dorsey, lần đầu tiên xuất hiện trên Twitter, đã được liệt kê trên Thị trường mã thông báo không thể thay thế có giá trị vào đầu tháng 3 năm 2021. Tweet được tạo ra lần đầu tiên trên Giá trị vào tháng 12 năm ngoái bởi Dorsey, trở thành một Tweet có chữ ký kỹ thuật số.

Giá thầu nóng lên trong ba tuần mà NFT Tweet được đưa ra đấu giá, thu hút sự chú ý của những người tham gia nổi tiếng trong ngành như người sáng lập Tron Justin Sun, người đã đặt giá Eth trị giá 2 triệu đô la cho bộ sưu tập.

Sun cuối cùng đã bị trả giá cao hơn bởi Sina Estavi, Giám đốc điều hành của dịch vụ oracle có trụ sở tại Tron, người đã trả tổng cộng 1630,5826 Eth cho quyền sở hữu NFT Tweet có chữ ký của Dorsey.

Dorsey chỉ ra rằng sau khi cuộc đấu giá hoàn tất, anh ấy sẽ chuyển số tiền thu được sang Bitcoin và quyên góp số tiền cho các nỗ lực cứu trợ của tổ chức từ thiện GiveDirectly’s African Covid-19.

NFT tiếp tục nhận được tiêu đề trong năm 2021

Mặc dù NFT không còn là một hiện tượng mới trong không gian tiền điện tử, nhưng chúng vẫn tiếp tục gây chú ý với số tiền đáng kinh ngạc được trả cho nhiều tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, âm nhạc, nội dung và nhiều loại đồ sưu tầm khác.

Nghệ sĩ kỹ thuật số ‘Beeple’ đã thiết lập mức cao thiên văn cho không gian NFT, sau khi bức ảnh ghép kỹ thuật số NFT của anh ấy “MỖI NGÀY: 5000 NGÀY ĐẦU TIÊN” được bán tại nhà đấu giá nổi tiếng Christie’s với tổng số tiền 69 triệu đô la.

Thế giới thể thao cũng là một chất xúc tác chính cho sự phổ biến của NFT, đặc biệt là các thẻ giao dịch thu hút các thẻ giá lớn. Cựu chiến binh NFL Rob Gronkowski hiện đang giữ kỷ lục về trò chơi NFT có giá trị nhất được bán ra, kiếm được gần 2 triệu đô la từ cuộc đấu giá bộ sưu tập thẻ giao dịch giới hạn của riêng anh ấy được cách điệu trên bốn danh hiệu NFL thành công của anh ấy.

Trong khi đó, biểu tượng trượt ván Tony Hawk cũng đang khám phá thế giới của NFT thông qua cuộc đấu giá một đoạn video NFT về Ollie 540 ‘cuối cùng’ của anh ấy, một thủ thuật đoạn đường dốc mà Hawk khó có thể thử vì độ khó của nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận