Ubitquity ra mắt blockchain hàng không với kế hoạch tích hợp VeChain

bởi Trọng Nam

Ubitquity đã công bố sự ra mắt của một nền tảng blockchain mới nhằm vào ngành hàng không, được gọi là Aeroporia. Nền tảng này tìm cách đáp ứng nhu cầu của ngành này ở cả khu vực công và tư nhân.

Công ty đã hợp tác với các thành phố tự trị, học viện, công ty bất động sản và công ty hàng không để triển khai Aeroporia. Ban đầu, nền tảng này được triển khai trên Ethereum, nhưng nhóm nghiên cứu muốn biến nó thành blockchain bất khả tri. Do đó, họ sẽ tích hợp chuỗi khối VeChainThor và cả với Proton Chain, một trong những đối tác ban đầu của công ty.

Các tính năng và trường hợp sử dụng NFT của Aeroporia

Được đặt tên theo từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “Hàng không”, các công ty sử dụng nền tảng này sẽ có thể tạo ra “hệ thống song song” dựa trên blockchain. Do đó, họ sẽ có thể cải thiện quy trình đăng ký của công ty và mã hóa nó. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể tạo chứng khoán được đảm bảo, yêu cầu nội dung có định dạng JSON, trong số những yêu cầu khác.

“Hóa đơn bán hàng” sẽ cho phép thu thập và theo dõi các dữ liệu khác như kiểu máy bay, ngày sản xuất, bảo trì, số sê-ri. Một trong những mục tiêu của Ubitquity là làm cho nền tảng tương thích hoàn toàn với các tính năng Non-Fungible Token (NFT) vào cuối năm 2021. Một bản phát hành của công ty giải thích chi tiết hơn về cách Aeroporia sử dụng và bảo mật dữ liệu đã thu thập:

  • (…) Các đảm bảo được lưu trữ, một trường tx_hash (mã băm giao dịch) bổ sung được trả lại và chứa ID của các giao dịch ETH (Ether) có liên quan. Tính năng Tạo bảo đảm bảo mật mới cho phép nó tự động được lưu trữ dưới dạng hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum.

Aeroporia đã được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình Python và sử dụng khung công tác REST với giao diện web3.py. Nền tảng có hỗ trợ cho Docker. Do đó, các nhà phát triển sẽ có thể xây dựng, xuất xưởng và chạy các ứng dụng phân tán. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ubitquity, Nathan Wosnack cho biết:

API RESTful của nền tảng hàng không blockchain æroporia có thể tích hợp liền mạch vào các quy trình làm việc và ngăn xếp sản phẩm hiện có mà không cần thêm các bước bổ sung có thể tốn thời gian và chi phí. Ubitquity gần đây đã đăng ký với tư cách là Thành viên tổ chức nhỏ của Hiệp hội Blockchain của Chính phủ và chúng tôi có kế hoạch tham gia Nhóm công tác hàng không Blockchain mới của họ, nhóm này phù hợp hoàn hảo với sự ra mắt của æroporia.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận