Việc Cardano bổ sung vào Bloomberg Terminal có thể tăng giá bất chấp sự giám sát của nhà đầu tư

bởi Phương Anh

Bloomberg Terminal đã thêm Cardano (ADA) vào danh sách các tài sản được hỗ trợ, đưa nó đến với hàng trăm nghìn nhà đầu tư tổ chức.

Trong khi một số người đã xem xét kỹ lưỡng tiền điện tử và việc thiếu các sản phẩm hoạt động của nó, động thái này rất có thể sẽ chứng tỏ là cực kỳ lạc quan.

Cardano đang phát triển nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư lớn thông qua danh sách Bloomberg Terminal

Mặc dù Cardano chắc chắn đã có một năm đầy hành động, nhưng có vẻ như mức độ phổ biến của nó sắp tăng lên đáng kể trong những tháng tới. Lý do đằng sau điều này không phải là các bản cập nhật lớn được lên kế hoạch cho giao thức, mà là sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư lớn, cả từ tài chính truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử.

Sự quan tâm gia tăng đã trở nên rõ ràng nhất sau khi ngày hôm qua bổ sung Cardano vào Bloomberg Terminal. Là một công cụ không thể thiếu cho ngành tài chính toàn cầu, Bloomberg Terminal là một sản phẩm được sử dụng để truy cập, biên dịch và phân tích thông tin tài chính. Với chi phí dao động từ 20.000 đô la đến 40.000 đô la mỗi tháng, Terminal được dành riêng cho những người chơi lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trong ngành tài chính.

Việc thêm Cardano vào danh sách các tài sản được hỗ trợ được hiển thị trước các nhà đầu tư tổ chức này đã được cộng đồng Cardano coi là một bước tiến lớn để đảm bảo vị trí của mạng trên thị trường.

Screengrab showing the Cardano description on Bloomberg Terminal (Source: Twitter)
SCREENGRAB HIỂN THỊ MÔ TẢ CARDANO TRÊN BLOOMBERG TERMINAL (NGUỒN: TWITTER)

Một trường hợp tăng giá cho Cardano bất chấp sự giám sát của nhà đầu tư

Theo sau việc bổ sung Cardano vào Terminal là một đoạn của Bloomberg, nơi hãng truyền thông nêu bật cả những tiến bộ được thực hiện bởi giao thức và những lời chỉ trích mà nó nhận được từ các chuyên gia trong ngành.

Theo bài báo, sự theo dõi trung thành của Cardano đã giúp tiền điện tử duy trì đà đi lên và chống lại những đợt điều chỉnh lớn đã gây ra cho cả thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống trong những tháng qua. Tuy nhiên, Bloomberg lưu ý rằng sự cường điệu xung quanh Cardano không quá rõ ràng, vì blockchain vẫn chưa thấy bản cập nhật cho phép nó chạy các hợp đồng thông minh. Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của IOHK, nói rằng lý do tại sao Cardano sẽ là nền tảng blockchain lớn cuối cùng được đưa ra thị trường là công ty đã dành thời gian để “làm đúng”.

Bloomberg lưu ý, điều này có thể là điều thúc đẩy các nhà đầu tư mua Cardano mặc dù thiếu ứng dụng và cách sử dụng — hứa hẹn về một nền tảng tốt hơn, rẻ hơn và nhanh hơn Ethereum, có thể điều hành toàn bộ các chính phủ và hệ thống tài chính. Hoskinson đã ủng hộ điều này bằng cách nói rằng hơn 100 công ty đang “trong quá trình” tìm cách chuyển hoạt động kinh doanh của họ từ Ethereum sang Cardano. Và trong khi một số dự án này đại diện cho các triển khai mới của các ứng dụng DeFi và NFT, hầu hết sẽ tập trung vào các khía cạnh ít đầu cơ hơn của ngành.

“Mục tiêu của tôi là điều hành các quốc gia trên blockchain này,” Hoskinson nói. “Tôi không quan tâm đến Uniswap và CryptoKitties và những thứ khác. Đó là một quả bong bóng, nó đến và nó đi, giống như Pet Rocks và Beanie Babies.”

Và trong khi Hoskinson nói rằng anh ấy không biết tại sao giá của ADA lại tăng vọt trong những tuần trước, việc bổ sung tiền điện tử vào Terminal chắc chắn sẽ khiến nó được công khai hơn. Với việc thiết lập chuỗi khối để mở khóa chức năng đầy đủ của nó trong những tháng tiếp theo, sự kiện này, trong nhận thức muộn màng, có thể là tia lửa châm ngòi cho sự bùng nổ tăng trưởng chưa từng có cho Cardano.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận