Việc tạm dừng điều chỉnh giảm giá của Bitcoin: Tập trung vào đồng đô la và lợi nhuận

bởi Phương Anh

Bitcoin giảm vào thứ Sáu, cho thấy rằng tiền điện tử chuẩn có thể giảm thêm trong tuần, sau đó là một phiên giao dịch cuối tuần tồi tệ không kém do đồng đô la Mỹ tăng và lợi tức kho bạc Mỹ tăng đột biến gần đây.

Mục tiêu ngắn hạn của Bitcoin

Tỷ giá giao ngay BTC / USD giảm 2,43% trong phiên giao dịch hàng ngày. Mặt khác, cặp tiền này đang giao dịch trong một khu vực tích cực trong tuần, tăng hơn 4,5% so với phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, hành động giá rất thay đổi, không có manh mối nào về hướng đi của nó trong các phiên sắp tới.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin có vẻ bị mắc kẹt giữa hai đường trung bình động. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin dường như bị mắc kẹt trong một phạm vi được xác định bởi hai trong số các đường trung bình động quan trọng của nó. Khi làm như vậy, tiền điện tử đã kiểm tra đường trung bình động 50 kỳ làm kháng cự và đường trung bình động 200 kỳ làm hỗ trợ.

Một đợt bật lên từ 200 MA vào thứ Sáu đã đẩy BTC / USD về phía 50-MA cho một nỗ lực bứt phá tăng giá. Tuy nhiên, áp lực bán cao hơn gần làn sóng thứ hai đã khiến giá không thể khởi sắc đi lên. Điều đó cho thấy khả năng phục hồi của các nhà giao dịch, điều này có thể liên quan đến tình hình kinh tế vĩ mô không thuận lợi.

Dữ liệu việc làm, Lợi tức trái phiếu, Đô la Mỹ

Các nhà giao dịch đã giới hạn giá thầu của họ ở gần đỉnh BTC / USD địa phương khi Bitcoin hình thành một sự điều chỉnh tích cực với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trước triển vọng lợi suất kho bạc Hoa Kỳ tăng. Cả hai thị trường đã sụt giảm vào tuần trước khi thị trường bán tháo trái phiếu đặt ra câu hỏi về việc liệu lãi suất thấp, đã thúc đẩy cả Bitcoin và chứng khoán Mỹ vào năm ngoái, có thể tiếp tục lâu hơn nữa hay không.

Lợi tức, vốn tăng khi trái phiếu giảm, đã tăng lên như một phản ứng với kỳ vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ nhanh hơn, dẫn đầu bởi chương trình tiêm chủng nhanh hơn và kỳ vọng lạm phát.

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm không đổi vào thứ Sáu nhưng đã tăng mạnh trong phiên trước đó lên 1,547%.

Điều đó đánh dấu mức đóng cửa cao nhất đối với chi phí đi vay chuẩn kể từ tháng 2 năm ngoái. Sự leo thang của nó vào thứ Năm diễn ra khi Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy ngân hàng trung ương sẽ can thiệp để hạn chế tình trạng bán tháo đang diễn ra trên thị trường nợ của chính phủ Mỹ.

Đồng đô la Mỹ được hưởng lợi từ sự bất ổn của thị trường toàn cầu, với giá trị của nó so với rổ ngoại tệ – được gọi là chỉ số đô la Mỹ – tăng 0,75% vào thứ Năm. Chỉ số này đã tăng 0,31% vào thứ Sáu.

US Dollar Index, US dollar, DXY, bitcoin
Chỉ số đô la Mỹ tăng cao hơn do thị trường toàn cầu không chắc chắn. Nguồn: DXY trên TradingView.com

Thêm nhiều điều thuận lợi cho sự tăng trưởng của đô la Mỹ đến từ những dự đoán ban đầu rằng thị trường lao động Mỹ sẽ phục hồi vào tháng Hai.

Tiến sĩ Nela Richardson cho biết: “Khi chúng ta mở cửa lại nền kinh tế, điều đó sẽ giải phóng chi tiêu của người tiêu dùng và thúc đẩy tăng trưởng việc làm, đặc biệt là các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch”. nhà kinh tế tại công ty phần mềm nguồn nhân lực Automatic Data Processing Inc.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận