Visa để thanh toán các giao dịch fiat với USDC trên Ethereum

bởi Ái Khanh

Một trong những mạng thanh toán lớn nhất thế giới hiện đang xử lý các giao dịch fiat bằng tiền điện tử. Visa đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ cho phép một trong những khách hàng của mình thực hiện thanh toán bằng USD Coin (USDC), một loại tiền ổn định, đồng thời giải quyết các giao dịch trên mạng Ethereum.

Visa, là công ty thanh toán thẻ lớn thứ hai thế giới sau China’s UnionPay hợp tác với Crypto.com theo sáng kiến. Dự án thử nghiệm sẽ chứng kiến ​​sàn giao dịch tiền điện tử và nhà phát hành thẻ gửi USDC đến Visa để giải quyết một phần nghĩa vụ của mình đối với chương trình thẻ Visa Crypto.com.

Ở trạng thái hiện tại, quy trình thanh toán tiêu chuẩn của Visa yêu cầu tất cả các đối tác phải thanh toán bằng tiền pháp định, bất kể đối tác hoạt động trong lĩnh vực nào. Như gã khổng lồ thanh toán đã lưu ý trong thông cáo báo chí của mình, điều này có thể tốn kém và phức tạp không cần thiết đối với các công ty tiền điện tử.

Jack Forestell, VP điều hành của Visa nhận xét: “Các công nghệ tài chính tiền điện tử muốn các đối tác hiểu được hoạt động kinh doanh của họ và sự phức tạp của các yếu tố hình thành tiền kỹ thuật số”.

Visa cũng đưa Anchorage, ngân hàng tài sản kỹ thuật số được điều lệ liên bang đầu tiên vào thí điểm, cam kết cung cấp dịch vụ cho nhiều công ty hơn vào cuối năm nay.

Khả năng thanh toán bằng USDC cuối cùng có thể giúp Crypto.com và các công ty tiền điện tử khác đánh giá về cơ bản các mô hình kinh doanh mới mà không cần fiat truyền thống trong quy trình công việc thanh toán và kho bạc của họ, Visa lưu ý.

“Thông báo ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng của chúng tôi trong việc giải quyết nhu cầu của các fintech quản lý hoạt động kinh doanh của họ bằng stablecoin hoặc tiền điện tử,”

Forestell nói thêm.

Visa tham gia sâu hơn vào tiền điện tử

Không thể phóng đại vị thế tối cao của Visa trong ngành thanh toán thẻ. Trong khi UnionPay nhảy vọt về khối lượng giao dịch một vài năm trở lại đây, công ty Trung Quốc có phần lớn hoạt động kinh doanh ở quê nhà. Trên toàn cầu, Visa kiểm soát hơn 50% thị trường thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Với việc tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, Visa đã tìm cách định vị mình một cách chiến lược để đảm bảo không mất thị phần. Công ty Hoa Kỳ đã tiếp tục tích hợp tài sản kỹ thuật số vào hệ thống của mình trong khi hợp tác với hàng chục công ty tiền điện tử.

David Puth, Giám đốc điều hành của Center, tập đoàn giám sát việc phát hành stablecoin USDC đã nhận xét về ảnh hưởng ngày càng tăng của Visa trong ngành công nghiệp tiền điện tử, nói rằng:

“Visa đang dẫn đầu thị trường với cách tiếp cận sáng tạo đối với thanh toán dưới nhiều hình thức. Chúng tôi rất ấn tượng với nỗ lực của họ ”.

Crypto.com đã trở thành trang mới nhất tham gia vào mạng lưới toàn cầu của Visa cách đây hai tuần. Các thành viên khác bao gồm Coinbase, BlockFi, Nexo và Binance.

Theo các báo cáo địa phương ở Hàn Quốc, Visa cũng đang cố gắng tham gia vào lĩnh vực trao đổi tiền điện tử. Công ty được cho là một trong những công ty toàn cầu đang để mắt đến cổ phần của Bithumb, sàn giao dịch lớn thứ hai của Hàn Quốc.

Về lâu dài, Visa đang tìm cách tham gia vào cuộc chơi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa đã phát biểu gần đây:

“Khi chúng tôi hợp tác với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, chúng tôi nghĩ rằng điều thực sự quan trọng đối với CBDC là phải tích hợp vào hệ sinh thái thanh toán”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận