1 triệu nhà giao dịch tiền điện tử chứng kiến ​​gần 10 tỷ đô la thanh lý

bởi Công Vinh

Kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ bán phá giá vào thời điểm chính xác mà mọi người đều hưng phấn.

Các nhà giao dịch đã chứng kiến ​​gần 10 tỷ đô la thanh lý vào sáng Chủ nhật khi thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm sâu, dữ liệu từ công cụ thị trường Bybt cho thấy. Hơn 1 triệu tài khoản cá nhân đã được thanh lý.

Wooosh

‘Thanh lý’ xảy ra khi các nhà giao dịch vay thừa vốn từ các công ty môi giới / sàn giao dịch (tức là ‘ký quỹ’ hoặc giao dịch tương lai) để đặt cược lớn hơn vào tài sản mà họ giao dịch. Họ trả một khoản phí cố định để làm như vậy, trong khi các sàn giao dịch đóng các vị thế này ở một mức giá xác định trước — khi tài sản thế chấp của nhà giao dịch bằng với khoản lỗ trên vị thế đó. Một giao dịch như vậy sau đó được cho là đã được thanh lý.

Và giữa tất cả sự phấn khích từ tuần trước, chẳng hạn như các giám đốc điều hành ngân hàng tuyên bố Bitcoin sẽ làm lu mờ định giá vàng và tài sản thiết lập mức cao nhất mọi thời đại, các nhà giao dịch có thể đã vay vượt quá những gì mà sổ sách của họ cho phép và góp phần trở thành một thị trường quá nóng, quá mức .

Tối thứ bảy là thời khắc ghim của quả bóng bay đó. Thị trường giảm trung bình gần 10% — một số altcoin thậm chí còn lỗ 25% — trong khi các nhà giao dịch cuối cùng đã mất 9,85 tỷ đô la.

Trong đó, các khoản thanh lý trị giá 8,68 tỷ đô la đã xảy ra trên các giao dịch “dài” hoặc từ các nhà giao dịch đặt cược vào việc tăng giá. Binance chứng kiến ​​giá trị 4,6 tỷ đô la từ lâu bị phá hủy, Huobi với 1,59 tỷ đô la và Bybit với 1 tỷ đô la.

Tiền điện tử có một cú đánh

Riêng Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​lượng thanh lý trị giá 5,6 tỷ đô la, tiếp theo là Ethereum (ETH) ở mức 1,1 tỷ đô la và XRP ở mức 462 triệu đô la.

Một triệu giao dịch viên đã được thanh lý. Lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra trên Binance về cặp Bitcoin/USDt với giá trị 68,73 triệu đô la.

Trong khi đó, một số cựu chiến binh thị trường bình luận về hành động giá cả. “Tất cả những gì bạn sử dụng quá mức đều bị trừng phạt. Bobby Ong, đồng sáng lập công cụ phân tích thị trường Coingecko, cho biết.

Ông nói thêm,

“Hãy cẩn thận khi sử dụng đòn bẩy. Điều này đang trở thành sự phục hồi hình chữ V sắc nét thường thấy ”.

Ít nhất những người mới đến bây giờ sẽ biết: tiền điện tử không phải lúc nào cũng tăng giá.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận