14% người Mỹ sở hữu tiền điện tử, Bitcoin vẫn phổ biến nhất

bởi Thiên Kim

Mặc dù BTC vẫn là tài sản tiền điện tử phổ biến nhất đối với người Mỹ, nhưng phần lớn sở hữu một phần đáng kể hơn của LTC, ETH và BCH, nghiên cứu kết luận.

Theo một cuộc khảo sát của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini do Winklevoss điều hành, mối quan tâm của người Mỹ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đã tăng lên đáng kể trong năm qua. Điều thú vị là BTC vẫn là tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất, nhưng kết quả cho thấy rằng công dân Hoa Kỳ có vị trí trung bình lớn hơn trong ether, BCH và LTC.

Sự thèm ăn của Hoa Kỳ đối với sự trỗi dậy của tiền điện tử

Mười hai tháng qua có phần biến đổi đối với hệ sinh thái tiền điện tử, với đại dịch COVID-19 đóng vai trò là chất xúc tác. Điều này dẫn đến sự gia nhập của nhiều tập đoàn và tổ chức lớn.

Ngoài việc ảnh hưởng đến giá, các giao dịch mua từ các công ty nổi tiếng như MicroStrategy, MassMutual, Tesla, v.v. đã tạo ra tin tức, điều này đã nâng cao mức độ phổ biến của ngành đối với những người ngoài tiền điện tử.

Để hiểu rõ hơn về quan điểm thay đổi của mọi người về không gian, Gemini đã thực hiện một cuộc khảo sát để cố gắng xác định xem nhu cầu của họ có thực sự tăng lên hay không. Khoảng 14% tất cả những người tham gia cho biết họ đã mua tài sản kỹ thuật số, với đa số – 74% là nam giới và 26% là phụ nữ.

Khi tính đến độ tuổi, cuộc thăm dò kết luận rằng hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử đều từ 25 đến 44 tuổi. Trên thực tế, Gemini lưu ý, “dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng chủ sở hữu tiền điện tử‘ trung bình ’là một nam giới 38 tuổi, kiếm được khoảng 111 nghìn đô la một năm.”

63% người được hỏi tự phân loại mình là “tò mò về tiền điện tử”, trong khi 23 người đi vào biểu đồ “không quan tâm”. Điều thú vị là hơn một nửa số người được gọi là tò mò thực sự là phụ nữ.

“Mặc dù chỉ có 26% người nắm giữ tiền điện tử hiện tại là phụ nữ, nhưng chúng tôi thấy tiềm năng thay đổi đáng kể của điều này. Phụ nữ chiếm hơn một nửa (53%) trong số những người quan tâm đến việc sớm tham gia vào tiền điện tử, đại diện cho một sự thay đổi tiềm năng lớn.”

Người Mỹ HODL Giá trị hơn bằng ETH và BCH

Bài báo chỉ ra rằng bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất đối với công dân Hoa Kỳ. Gần như tất cả (95%) người tham gia trả lời rằng họ quen thuộc với BTC. Tỷ lệ phần trăm đối với ETH là 38%, BCH – 24%, LTC – 16%, USDT – 11%, LINK – 8%, XRP – 6%, BNB – 5% và ADA – 2%.

Hơi được mong đợi, 87% những người đã mua tài sản kỹ thuật số cho biết họ sở hữu bitcoin. Ether, Bitcoin Cash và Litecoin lần lượt chiếm các vị trí tiếp theo với 36%, 22% và 21%.

Tuy nhiên, giá trị trung bình sở hữu – nghĩa là tiền USD được phân bổ trong các đồng tiền kỹ thuật số nói trên – cho thấy kết quả khác biệt đáng kể.

Người Mỹ yêu thích các loại tiền thay thế với mức nắm giữ trung bình trên 11.000 đô la trong BCH, hơn 10.000 đô la trong ETH và chỉ ngại 9.000 đô la trong LTC. Ngược lại, giá trị USD của BTC là khoảng 8.500 đô la.

Americans' Holdings in BTC, ETH, LTC, BCH. Source: Gemini
American ’Holdings bằng BTC, ETH, LTC, BCH. Nguồn: Gemini
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận