Abkhazia hình sự hóa hoạt động khai thác tiền điện tử khi Cuộc khủng hoảng năng lượng xảy ra

bởi Thành Tuấn
Khai thác tiền điện tử đã trở thành một ngành công nghiệp phát triển mạnh với nhiều tiến bộ đáng chú ý. Trong khi nhiều người đam mê tiền điện tử tiếp tục tham gia thị trường khai thác, các cơ quan quản lý ở một số quốc gia lại ở một trang hoàn toàn khác. Một quốc gia như vậy là Abkhazia, nơi khai thác tiền điện tử vẫn là một chủ đề gây tranh cãi, với chính quyền bang trên thực tế hiện đang tìm cách hình sự hóa các hoạt động như vậy.

Theo một báo cáo từ E Daily, các nhà quản lý ở Abkhazian đang để mắt đến việc hình sự hóa hoạt động khai thác tiền điện tử do sự gián đoạn quyền lực lớn trong quốc gia đang thúc đẩy sự tức giận của người dân đối với những người khai thác tiền điện tử.

Do đó, các nhà lập pháp sẽ đề xuất mức phạt lên tới 8.000 USD, gần bằng với thu nhập trung bình hàng năm của mỗi cá nhân ở bang Nam Caucasus trên thực tế, bằng 20 mức lương tối thiểu của quốc gia. Tuy nhiên, tiền phạt chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Các nhà quản lý cũng tìm cách áp dụng các khoản tiền phạt lớn hơn và đáng kể hơn đối với các công chức bị bắt trong các hoạt động khai thác tiền điện tử, cùng với các công ty điều hành phần cứng khai thác tiền điện tử, với mức lương tối thiểu quốc gia lên tới 5.000.

Báo cáo tiếp tục giải thích các hình phạt mà những người vỡ nợ có thể phải đối mặt, vì “tái phạm” liên quan đến các hoạt động khai thác tiền điện tử:

“Đối với hành vi vi phạm hành chính nhiều lần sẽ bị phạt hành chính đối với cá nhân doanh nhân, pháp nhân và công dân với số tiền là 50 công suất tối thiểu cho mỗi kilowatt công suất của thiết bị đấu nối vào lưới điện để thực hiện các hoạt động khai thác. tiền điện tử, với việc tịch thu các thiết bị nói trên, đối với các quan chức – với số tiền là 5.000 tiền lương tối thiểu.”

Bất kỳ ai cố gắng vận hành các trang trại khai thác bằng cách sử dụng lưới điện của quốc gia sẽ phải ngồi tù từ một đến ba năm, trong khi tất cả các thiết bị sẽ bị ngừng hoạt động.

Lịch sử xấu với Khai thác

Như đã báo cáo trước đây của The Daily Chain, quốc gia này đã cấm khai thác tiền điện tử vào tháng 12 năm 2018 sau khi quốc gia này đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng. Vào tháng 12 năm 2020, đã xảy ra một vụ mất điện lớn trên toàn quốc do những người khai thác tiền điện tử từ chối làm chậm hoạt động tiền điện tử của họ.

Bất chấp lệnh cấm, các thợ đào tiền điện tử vẫn tiếp tục hoạt động bất hợp pháp. Vào tháng 7 năm 2020, một báo cáo từ Nuzhnaya Gazeta tiết lộ rằng quốc gia này đã chứng kiến ​​sự gia tăng các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp với hơn 80 lô hàng trị giá khoảng 589.290 USD, được tìm thấy đi qua trạm kiểm soát biên giới Abkhazia-Nga tại Psou.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận