AgeUSD sẽ ra mắt với tư cách là Stablecoin đầu tiên trên Mạng Cardano

bởi Phương Anh

Một stablecoin thuật toán mới có tên là AgeUSD sẽ được ra mắt trên chuỗi khối Cardano, biến nó trở thành đồng tiền đầu tiên cho mạng lưới.

Công ty công nghệ blockchain đa quốc gia Emurgo ban đầu đã công bố stablecoin AgeUSD vào tháng 1 năm 2021. Kể từ đó, công ty đã công bố quan hệ đối tác giữa Ergo Foundation, Emurgo và Charles Hoskinson’s Input-Output Global, công ty mẹ của IOHK.

Đồng ổn định AgeUSD sẽ có sẵn trên Cardano ngay sau khi các khả năng của hợp đồng thông minh được khởi chạy trên blockchain, nó tiết lộ.

Chúng ta có cần một stablecoin khác không?

Emurgo nhằm mục đích ngăn chặn các sự kiện như Thứ Năm Đen của MakerDAO, sự kiện nổi lên thông qua các lỗ hổng trong cơ chế thế chấp Dai của nó. Việc thanh lý hàng loạt phần lớn các kho tiền của Maker dẫn đến khoảng 4 triệu đô la trong Dai được thế chấp dưới mức thế chấp vào thời điểm vào tháng 3 năm 2020.

Cái gọi là thiết kế lấy cảm hứng từ giao thức “Staticoin” của AgeUSD không dựa trên các vị thế nợ được thế chấp (CDP).

“Nhờ thiết kế của nó, kịch bản xảy ra vào Thứ Năm Đen là không thể xảy ra đối với giao thức AgeUSD. Không có CDP, chúng tôi không có các sự kiện thanh lý cũng như không yêu cầu người dùng thực hiện các giao dịch để đảm bảo rằng việc thanh lý thực sự hoạt động bình thường,”

Các stablecoin chạy trên blockchain Ergo nhằm mục đích tự động hóa càng nhiều càng tốt trong toán học của chính giao thức. Các nhà cung cấp dịch vụ dự trữ thanh toán tiền bản địa của Ergo (ERG) để đúc các đồng tiền dự trữ đại diện cho tài sản thế chấp cơ bản. Người dùng stablecoin cũng có thể gửi ERG vào kho dự trữ để đúc AgeUSD, nó giải thích. Điều này chỉ được giao thức cho phép nếu có đủ dự trữ trên tỷ lệ dự trữ của nó. Các ngân hàng sử dụng một phương pháp tương tự để cho vay vốn.

Mối quan hệ đối tác Cardano cũng sẽ cho phép mã thông báo gốc của nó, ADA, được sử dụng làm tài sản thế chấp để đúc dự trữ. Tuy nhiên, nhược điểm tiềm ẩn là stablecoin chỉ được hỗ trợ bởi hai tài sản này, trong khi Dai được hỗ trợ bởi nhiều loại tiền điện tử.

AgeUSD sẽ ra mắt trên Cardano khi tung ra bản cập nhật Alonzo mở ra các hợp đồng thông minh do Plutus cung cấp. Dự kiến ​​trong nửa cuối năm nay, theo lộ trình.

Cập nhật giá Cardano ADA

Khi bản cập nhật được chờ đợi từ lâu sắp đến gần, giá ADA đã tăng lên mức cao mới, ATH gần đây nhất là 1,55 đô la vào ngày 14 tháng 4. Tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch tăng 2% trong ngày ở mức 1,45 đô la, theo Coingecko.

Nó là tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, hiện ở mức 46 tỷ đô la và có 32 tỷ mã thông báo đang lưu hành. Mã thông báo đã bị Dogecoin lật tẩy một thời gian ngắn nhưng đã lấy lại vị trí của nó trong các biểu đồ bên dưới Tether.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận