Anthony Pompliano cho biết Bitcoin đang chạm đáy khi các chỉ số trên chuỗi phát ra tín hiệu tăng giá

bởi Anh Quân

Người đồng sáng lập Bitcoin bull và Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano cho biết các số liệu trên chuỗi đang chỉ ra rằng sự điều chỉnh của Bitcoin đã thúc đẩy đồng tiền điện tử hàng đầu từ mức cao nhất mọi thời đại là 64.863 đô la xuống dưới 50.000 đô la sắp kết thúc.

Trong một ấn bản mới của The Pomp Letter, người ủng hộ Bitcoin lớn sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi nhà phân tích chuỗi trực tuyến Will Clemente để giải thích và minh họa quan điểm tăng giá của mình đối với BTC trong bối cảnh thị trường điều chỉnh.

Pompliano xem xét tỷ lệ tài trợ mà ông nói rằng đã chuyển sang xu hướng tăng khi đợt pullback thanh lý hơn một triệu tài khoản nhà giao dịch và loại bỏ lòng tham và đòn bẩy.

“Để gắn hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn với giá Bitcoin giao ngay, tỷ lệ tài trợ được sử dụng. Khi phần lớn các nhà giao dịch mua dài hạn, thì việc mua bán ngắn hạn sẽ có lợi nhuận và ngược lại. Trong thời gian diễn ra sự kiện, tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm, có nghĩa là các nhà giao dịch có lợi nhuận khi tham gia vào giao dịch lâu dài. Đây đã cho thấy là một tín hiệu mua trong hai lần trước, điều này đã xảy ra trong thị trường tăng giá này.”

Nguồn: Anthony Pompliano

Tiếp theo, Pompliano nhấn mạnh rằng SOPR (Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu), một chỉ số đo lường lợi nhuận ròng hoặc tổn thất của những người tham gia thị trường, đang bắt đầu đạt đến mức mà người mua có xu hướng tìm đến.

“Bất kỳ mức giảm nào dưới 1 trong lịch sử đều là cơ hội mua tuyệt vời. Trong lần điều chỉnh vào tháng 1, SOPR đặt lại chỉ trên 1 và trong lần điều chỉnh vào tháng 2, SOPR đã đặt lại hoàn toàn dưới 1. Hiện tại, SOPR đang tiến gần đến mốc đặt lại hoàn toàn, có nghĩa là giá đã đạt hoặc rất gần chạm đến đáy của sự điều chỉnh hiện tại. ”

Một số liệu trên chuỗi khác mà Pompliano để mắt đến là vị trí ròng của thợ đào, theo ông hiện đang chỉ ra rằng các thợ đào đang tích lũy rất nhiều Bitcoin trong giai đoạn giảm giá.

“Tích lũy từ các thợ đào rõ ràng đã trở thành một xu hướng trong vài tuần qua. Điều này chỉ ra hai điều: các thợ đào đang mong đợi giá cao hơn và không muốn bán đống tiền của họ ngay bây giờ, và thực tế là họ có thể trang trải CAPEX (chi phí vốn) của mình mà không cần phải bán đồng xu ra thị trường.”

Pompliano cho biết thêm rằng các thợ đào hiện có thể vay bằng cách sử dụng các giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) để thanh toán cho các chi phí hàng ngày của họ.

Pompliano cũng đang theo dõi sự tăng trưởng của số lượng ví nắm giữ từ 100 đến 1.000 BTC, mà theo ông là đã tăng nhanh trong năm nay.

“Đường màu hồng, các địa chỉ có 0,1-1 BTC, đã tích lũy đều đặn trong vài năm qua. Tuy nhiên, đường màu xanh lá cây, các địa chỉ có số dư 100-1.000 BTC, đã đi theo đường parabol trong suốt năm 2021. Những ví này là dấu hiệu cho thấy các cá nhân có giá trị ròng cao và các tổ chức mới tham gia vào blockchain và chiếm các vị trí quan trọng.”

Nguồn: Anthony Pompliano

Nhìn chung, Pompliano cho biết các số liệu trên chuỗi cho thấy sự đảo chiều của BTC đang đến gần.

“Tóm lại, chúng tôi đang tiến đến mức đáy trong ngắn hạn cho sự điều chỉnh hiện tại này và chỉ chờ chốt lời để thiết lập lại và sự thay đổi chung của các đồng tiền từ yếu sang mạnh.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận