“Bạn phải tắt Internet” để cấm Bitcoin, Hester Peirce của SEC nói

bởi Kim Ngân

“Sẽ là một điều ngu ngốc nếu chính phủ cố gắng” cấm “Bitcoin,” Crypto Mom Hester Peirce lập luận.

Hester Peirce (hay còn gọi là “Crypto Mom”), một ủy viên rất thân thiện với Bitcoin tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cho biết bất kỳ nỗ lực nào của chính phủ nhằm cấm Bitcoin sẽ là “ngu ngốc”, trong một hội nghị ảo MarketWatch vào đầu tuần này .

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua thời điểm đó từ rất sớm vì bạn sẽ phải đóng cửa Internet,” Peirce nói và nói thêm, “Tôi không biết bạn có thể cấm nó như thế nào. Bạn chắc chắn có thể nỗ lực. Sẽ rất khó để ngăn mọi người [giao dịch Bitcoin]. Vì vậy, tôi nghĩ rằng sẽ là một điều ngu xuẩn nếu chính phủ cố gắng làm điều đó ”.

Tuyên bố này được đưa ra dựa trên Ray Dalio, một nhà đầu tư tỷ phú và là người sáng lập của Bridgewater Associates, cho rằng có “khả năng tốt” là các chính phủ trên khắp thế giới sẽ cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Dalio nói với Yahoo Finance:

“Mọi quốc gia đều coi trọng sự độc quyền của mình trong việc kiểm soát cung và cầu. Họ không muốn các khoản tiền khác hoạt động hoặc cạnh tranh vì mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát. Họ đặt vàng ra ngoài vòng pháp luật, đó là lý do tại sao Bitcoin cũng nằm ngoài vòng pháp luật là một xác suất tốt ”.

Tuy nhiên, theo Peirce, vấn đề chính đối với các cơ quan chức năng – ít nhất là khi nói đến tiền điện tử – là tìm ra cách tiếp cận quy định đồng thời có hiệu quả và không hạn chế. Cô ấy lưu ý:

“Tôi có thể nói rằng chúng tôi đã thấy các quốc gia khác áp dụng một cách tiếp cận hiệu quả hơn. Chúng ta thực sự cần phải xoay chuyển tình thế. Và tôi rất lạc quan, với việc một chủ tịch mới đến với kiến ​​thức sâu sắc về các thị trường này, đó là điều mà chúng ta có thể làm cùng nhau — xây dựng một khuôn khổ pháp lý tốt ”.

Đồng thời, Peirce cũng chỉ ra rằng cô ấy không biết khi nào — hoặc nếu — một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) cuối cùng sẽ được chấp thuận ở Hoa Kỳ. Gần đây, chúng ta đã thấy một làn sóng mới của các công ty đầu tư lớn, chẳng hạn như Fidelity Investments, SkyBridge Capital và VanEck, nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin của họ cho SEC.

Tuy nhiên, cho đến nay, cơ quan quản lý chưa bao giờ chấp thuận một hồ sơ nào thuộc loại này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận