Bạn phân vân không biết nên đầu tư vào dự án Polkadot (DOT) nào? ‘PINT’ này nhằm giải quyết vấn đề đó

bởi Quang Khải

Token chỉ số dựa trên Polkadot sắp tới sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với một rổ tài sản cơ bản.

Công ty nghiên cứu và phát triển chuỗi khối ChainSafe cho biết họ sẽ sớm tung ra PINT, viết tắt của Polkadot Index Network Token, kết hợp với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng PoS Stateless Money, công ty cho biết trong một bản phát hành ngày hôm qua.

“ChainSafe rất vui mừng khi dự án được tiến hành cùng với Stateless Money và giúp phát triển một tiêu chuẩn DeFi mới cho hệ sinh thái Polkadot,”

công ty cho biết.

Các quỹ chỉ số cho phép các nhà đầu tư nắm giữ nhiều loại tài sản có thể giao dịch (thường có liên quan và cùng lĩnh vực) thông qua một công cụ tài chính duy nhất. Đây là một sản phẩm phổ biến rộng rãi giữa các nhà đầu tư và cho đến nay, hầu như không có trong không gian tiền điện tử. Nhưng PINT sẽ thay đổi điều đó.

Lấy một Pint với Polkadot

PINT sẽ là một token chỉ số tài chính phi tập trung (DeFi) trên chuỗi cung cấp khả năng hiển thị đa dạng cho các dự án hàng đầu trong hệ sinh thái Polkadot (DOT).

Nó đã được đề xuất trong một đề xuất quản trị của StakerDAO và được chính thức đệ trình bởi nhà cung cấp đặt cược Stateless Money vào tháng trước để ChainSafe trở thành đối tác phát triển chính.

Cộng đồng StakerDAO đã chấp thuận đề xuất tiền này sớm hơn, chủ yếu là do nhiều lợi ích mà nó giúp mang lại cho hệ sinh thái Polkadot rộng lớn hơn.

Parachains — các blockchains độc lập chạy trên Polkadot — cũng có thể chọn phân bổ một phần token của họ cho PINT, mang lại cho họ những lợi ích như bảo vệ sự biến động token của dự án trong khi đặt cược vào sự bùng nổ tổng thể của hệ sinh thái Polkadot và tiếp cận nguồn tài chính từ kho bạc PINT cho các Dịch vụ cho thuê Parachain đắt tiền (PLO).

Như vậy, PINT sẽ được chia thành bốn đối tác tổ chức:

  1. Stateless Money sẽ chịu trách nhiệm về các nỗ lực điều phối chung xung quanh PINT
  2. ChainSafe sẽ là đối tác phát triển chính cho PINT
  3. Một hội đồng PINT bao gồm 7 chuyên gia hệ sinh thái Polkadot sẽ quản lý chỉ số bao gồm các trách nhiệm như trưng cầu ý kiến, thành phần của chỉ số và lựa chọn thành viên của Ủy ban xây dựng
  4. Một Ủy ban thành lập, bao gồm một đại diện từ mỗi dự án có tài sản trong chỉ mục, sẽ chịu trách nhiệm đánh giá – và có thể phủ quyết – các quyết định của hội đồng

Lực kéo và phát triển

Sáu dự án đã đưa ra các cam kết mềm để được đưa vào chỉ số và trở thành đại diện trong Ủy ban Thành phần, bao gồm — Acala, Equil Balance, HydraDX, Litentry, Moonbeam và Plasm.

Về phần mình, ChainSafe sẽ chịu trách nhiệm về việc phát triển các pallet chất nền PINT và thời gian chạy.

Công việc sẽ được tách ra thành bốn cột mốc liên tiếp sẽ được hoàn thành trong 3 tháng, bắt đầu bằng việc phát triển các pallet PINT dựa trên Tài liệu thiết kế PINT của ChainSafe, triển khai thêm các pallet phụ thuộc XCMP, tham gia các testnets ChaChaCha và / hoặc Rococo, và cuối cùng, khởi chạy mạng chính.

Thông báo được đưa ra khi Polkadot nhận thấy sự gia tăng áp dụng, sự hiện diện trên thị trường và giá cả tăng vọt. DOT giao dịch ở mức 42 đô la vào thời điểm báo chí, tăng 6,2% trong tuần qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận