Biến động giá BTC lớn vì Facebook rõ ràng đã không đầu tư vào Bitcoin

bởi Phương Thảo

Hồ sơ gửi lên SEC hàng quý của Facebook không đề cập đến Bitcoin, chưa nói đến việc mua Bitcoin, bất chấp kỳ vọng của thị trường.

Trong một vài ngày dẫn đến thu nhập của Facebook được báo cáo hôm nay, đã có tin đồn rằng mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới sắp mua hàng tỷ đô la Bitcoin: những tin đồn hóa ra chính xác là như vậy – chỉ là tin đồn.

Tại sao mọi người nghĩ Facebook sắp mua Bitcoin?

Một số hãng tin tức, bao gồm các nguồn hàng đầu như FOX, đã chạy với tweet của nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng Alistair Milne, tuyên bố rằng Facebook sẽ thông báo rằng họ giữ Bitcoin trên sổ sách của mình. Điều này lẽ ra đã được phản ánh trên báo cáo thu nhập quý 1 của Facebook được công bố cách đây không lâu.

Tesla mua Bitcoin đã tạo tiền lệ cho các công ty lớn đầu tư số tiền lớn vào tiền điện tử chính và sự kiện này đã tạo tiền đề cho các công ty khác bắt đầu đa dạng hóa tài sản tiền điện tử như một hàng rào tiềm năng chống lại các yếu tố thị trường khác nhau hiện nay trong tài chính truyền thống.

Do đó, ý tưởng về việc Facebook mua Bitcoin không còn quá kỳ quặc như cách đây 4 năm, vì Tesla đã hoàn thành việc bình thường hóa việc đưa Bitcoin vào sổ sách của công ty. Thật không may, hôm nay không phải là ngày điều đó xảy ra, nhưng luôn có khả năng điều đó có thể xảy ra vào một lúc nào đó trong tương lai. Facebook vẫn dự định tung ra Diem, tiền điện tử của riêng họ, mà một số người trong không gian tiền điện tử cho rằng sẽ trái ngược với các giá trị cốt lõi của Bitcoin.

Hành động giá BTC trước và sau khi báo cáo FB

Hành động giá của BTC dẫn đến báo cáo thu nhập của Facebook đặc biệt thú vị. Trong vài phút trước thông báo được cho là, Bitcoin đã xé khoảng 1.400 đô la (2,6%) lên mức cao hàng ngày là 56.500 đô la khi thị trường dự đoán thông báo của Facebook có khả năng đẩy giá cao hơn nữa.

Vào thời điểm được tiết lộ rằng Facebook thực sự không mua Bitcoin vào ngày hôm nay, BTC đã chú ý đến, trả lại tất cả lợi nhuận của nó và sau đó là một số. Khi viết những dòng này, nó đã tìm thấy mức đáy cục bộ ở mức 54 nghìn đô la (theo Bitstamp), đại diện cho sự sụp đổ khoảng 4%, tương đương 2500 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận