Bitcoin đang ở một ‘điểm quan trọng’ – Tại sao quý 2 hứa hẹn triển vọng tăng giá

bởi Công Vinh
Bitcoin có đạt đến điểm quan trọng không? Ít nhất đây là những gì nhà giao dịch “CryptoHamster” tuyên bố qua Twitter. Sau khi Bitcoin một lần nữa không thể vượt qua mốc 60.000 đô la trong vài ngày qua, giá đã trải qua một sự thụt lùi khác xuống dưới 57.000 đô la vào ngày hôm nay – với BTC đã giao dịch lại ở mức 57.970 đô la vào thời điểm viết bài. Khi nhà giao dịch phân tích, một số yếu tố cho thấy Bitcoin đã đạt đến “điểm quan trọng”.

Về mặt tăng giá của lập luận, Bitcoin tiếp tục kiểm tra vùng kháng cự ở mức 60.000 đô la và hiển thị hình tam giác tăng dần trên biểu đồ hàng ngày. Tuy nhiên, về mặt giảm giá là hình tam giác giảm dần trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI). Một yếu tố khác nói lên một “chuyển động giá mạnh” sắp xảy ra là Độ rộng dải Bollinger rất thấp. Theo “CryptoHamster”, giá BTC không được để mất đường hỗ trợ và đường EMA 50 trên biểu đồ bên dưới, nếu không có thể sắp xảy ra đột phá về mức giảm.

BTC chart
Nguồn: Twitter

Trong khi đó, tâm lý trên thị trường tiền điện tử chủ yếu là tăng giá. Có thể cho rằng lập luận lớn nhất cho sự tiếp tục của cuộc biểu tình Bitcoin vào lúc này là người mua đã thiết lập khu vực hỗ trợ trên chuỗi lớn nhất ở mức 54.000 đô la, kể từ 11.000 đô la. Như CNF đã báo cáo ngày hôm qua, nhà phân tích Willy Woo đã thảo luận rằng BTC thường hình thành một cơ sở phát hiện giá mạnh 2-3, cao hơn mức cao nhất mọi thời đại (chu kỳ trước) trước khi tung ra mức cao mới của thị trường tăng giá. “Giai đoạn này gần như đã hoàn thành,” Woo nói.

Santiment cũng cho thấy một tín hiệu tích cực. Công ty phân tích lưu ý rằng khi Bitcoin tăng nhanh trên 60.000 đô la vào thứ Sáu, nhiều kỳ hạn sử dụng đòn bẩy đã được đặt trong thời điểm FOMO, phản ánh sự lạc quan mạnh mẽ của các nhà đầu tư.

BTC longs
Nguồn: Twitter

Một tín hiệu tăng giá khác cũng đến từ các thợ đào Bitcoin. Lần đầu tiên trong năm nay, họ đã bán được nhiều BTC hơn số lượng họ đã bán trong ba ngày liên tiếp, điều này sẽ làm giảm đáng kể áp lực bán trên thị trường và do đó có lợi cho giá tăng.

Mức độ thích ứng tiếp theo cho Bitcoin sẽ đến vào quý 1 năm 2021

Cũng có một số lý do chính đáng cho sự lạc quan trong tháng Tư này. Bây giờ, tháng 3 lịch sử yếu kém đã qua, quý hai sẽ chứng kiến ​​hai ngân hàng đầu tư nặng ký là Goldman Sachs và Morgan Stanley, tham gia vào hệ sinh thái Bitcoin và cho phép khách hàng của họ mua BTC.

Mary Rich của Goldman Sachs, người gần đây được bầu là người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số cho bộ phận quản lý tài sản tư nhân của ngân hàng, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng “một số khách hàng” coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát và “một số lượng lớn khách hàng cũng cảm thấy rằng trong một số cách chúng ta đang bắt đầu một mạng internet mới. “

Một ngân hàng nặng ký thứ ba, JP Morgan, gần đây cũng đã công bố dự đoán giá tăng ồ ạt khi nói rằng “trên 130.000 đô la nên được coi là mục tiêu giá Bitcoin dài hạn trên lý thuyết”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận