Bitcoin giữ mức tăng trên 60 nghìn đô la, giá ETH hợp nhất

bởi Công Vinh

Giá BTC đã tăng lên mức cao mới trong đời là 64.892 đô la trong tuần này nhờ niêm yết công khai trên sàn Coinbase Nasdaq ngày 14 tháng 4. Động thái này khiến nhiều nhà đầu tư phấn khích, những người mong đợi đồng tiền này sẽ tiếp tục giao dịch trong “lãnh thổ bầu trời xanh”.

Đồng tiền này đã điều chỉnh thấp hơn, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy chu kỳ tăng giá sẽ sớm kết thúc. Vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng đang ở mức thoải mái trên 1,17 nghìn tỷ đô la.

Khi cuối tuần bắt đầu, cặp BTC / USD đã phá vỡ mức hỗ trợ 63.500 đô la và giảm nhiều mức tăng hơn khi những con gấu bắt đầu đẩy lùi đà tăng gần đây. Giá thậm chí còn tăng vọt dưới 62 nghìn đô la và hiện chỉ giảm hơn 1% để giao dịch với giá 60.364 đô la.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Trong các phiên tới, việc bứt phá thành công trên ngưỡng kháng cự tam giác tại $ 63,5K có thể mở ra cánh cửa cho một động thái tăng giá trên $ 64,000.

Thị trường tăng sẽ đẩy giá BTC lên cao đến mức nào?

Nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích có uy tín đã đạt kỷ lục với các cuộc gọi giá BTC tăng trong những tháng gần đây.

Một vài tuần trước, các nhà phân tích tại JPMorgan đã đưa ra dự báo táo bạo rằng bitcoin sẽ đạt 130 nghìn đô la, nhưng không đưa ra khung thời gian chính xác cho dự đoán. Ngân hàng đầu tư lớn của Hoa Kỳ trước đây đã từng lên tiếng chỉ trích bitcoin, nhưng kể từ đó đã trở nên ấm áp hơn với đồng tiền kỹ thuật số dựa trên sự tham gia ngày càng nhiều của họ vào các dự án tiền điện tử.

Pantera Capital, quỹ đầu tư tiền điện tử gốc của Mỹ, đã đưa ra một triển vọng tích cực không kém về hành động giá BTC trong vài tháng tới. Công ty đã lập kỷ lục dự đoán rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ đạt $ 115,000 trước tháng 9 năm nay.

Để đạt được mức giá sáu chữ số, bitcoin cần nhiều người mua và người bán nhiệt tình hơn để tham gia thị trường với số lượng lớn. Sự thèm muốn của thể chế hiện tại đối với phát minh của Satoshi là một dấu hiệu tốt cho thấy BTC có thể đạt đến mức mà JP Morgan dự đoán.

Microstrategy là một trong những công ty hàng đầu đã bắt tay vào xu hướng chuyển đổi dự trữ tiền mặt của mình sang BTC và khuyến khích các công ty làm theo. Có lẽ theo lời khuyên của Giám đốc điều hành Microstrategy, Michael Saylor, Tạp chí Time gần đây cũng đã nhảy vào chuyến tàu bitcoin, tham gia cùng những người khổng lồ khác như MasterCard và Square Inc.

Bên cạnh việc áp dụng BTC ngày càng tăng, lý do thuyết phục nhất thúc đẩy các nhà đầu tư vào BTC là lạm phát gia tăng và sự bất ổn của thị trường ngày càng tăng trên toàn cầu.

Giá ETH điều chỉnh đà tăng

Trong tuần trước, ETH đã phản ánh hành động giá của bitcoin và người leo lên mức cao nhất mọi thời đại mới gần $ 2,548 vào thứ Tư.

Sau khi đi theo con đường tăng giá đến mức kỷ lục giá mới, cặp ETHUSD đã trải qua một đợt điều chỉnh giảm xuống dưới 2.500 đô la. Tài sản tiền điện tử lớn thứ hai hiện đang củng cố mức tăng gần mức hỗ trợ $ 2,400.

Biểu đồ ETHUSD theo TradingView
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận